Một số điểm bạn cần tránh khi mua căn hộ

Đăng tải bởi Lê Thanh Tuấn, Thứ Ba 11/10/2016. Lượt xem: 217

Hiện nay xu hướng mua nhà chung cư để ở rất phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là tại TP HCM nói riêng lượng căn hộ bán ra thị trường tăng cao so với những năm trước đây. Nhưng khi mua nhà chung cư, khách hàng cần phải tránh những điều sau để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

1. Hướng căn hộ bạn chọn: 

Hướng của căn hô là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của căn hộ, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Nên chọn Căn hộ có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

luu-y-khi-chon-can-ho

2. Hướng bancông căn hộ:

Với phong thủy lâu đời nay thì cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành khi cửa chính tốt. Còn cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ.

Ngoài ra, tất cả các căn hộ đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với nắng, gió bên ngoài, với thiên nhiên. Vậy nên, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người rất quan tâm, khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Nhưng các bạn không nên quá quan trọng điều này. Vì hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

chon huong ban cong tot

Một số điểm khi mua căn hộ như tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. 

3. Không giang và bố cục căn hộ: 

Khi mua căn hộ cần tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn xa thang máy, chỗ đổ rác. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

4. Chi phí và tiện ích căn hộ của bạn:

Bạn nên kiểm tra các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng, có phù hợp, chấp nhận được không, giá hiện tại của chủ đầu tư thế nào.

Các tiện ích công cộng khác như, chỗ gửi xe máy, xe hơi, chỗ sinh hoạt công cộng như phòng lớn để phục vụ khi có hữu sự như hiếu, hỉ.., bể bơi, trung tâm thể dục, số thang máy… và các tiện ích khác.

5. Cách thiết kế căn hộ :

Hiện nay có một số chủ đầu tư thiết kế can hộ theo phong cách hiện đại, những một số chủ đầu tư thiết kế củ bố cục căn phòng rất không hợp lý, nên khi bạn đã sỡ hữu căn hộ nhưng không hài long, nên bạn hãy xem xét và suy nghỉ thật kỹ khi chọn căn hộ nhé.

 

Biên Soạn: Thanh Tuấn 

Bài viết ngẫu nhiên

  • Sau những năm dài trải nghiệm trong nghề kinh doanh nhà đất, hôm nay tôi xin gợi ý những kênh marketing trong nghề kinh doanh bất động sản tốt nhất hiện nay và một số khó khăn thường gặp ở nhân viên sale, hướng giải quyết tốt nhất trong việc tăng doanh thu. Ảnh minh họa Những lý […]

  • Hưng thịnh sài gòn mia

    Phân khúc căn hộ văn phòng ( Office-tel ) đang nổi lên như kênh đầu tư mới, nhận được nhiều quan tâm trong thời gian qua tại Tp.Hcm. Vậy những đối tượng, khách hàng nào nên lựa chọn đầu tư loại hình căn hộ này ??. Office-tel một khái niệm đầu tư khá hot vừa xác nhập […]

  • Theo thị trường hiện nay, bên cạnh những căn hộ cao cấp vị trí vàng thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang nóng lên với nhiều dự án tại các tỉnh thành: Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết,… có quy mô hàng ngàn tỷ đồng. Thống kê từ Tổng cục Du lịch […]

  • đầu tư bất động sản sinh lãi cao

    Nếu nhắc đến kênh đầu tư thì không thể không nhắc tới kênh đầu tư vàng. Sau đây là thị trường vàng ngày 6-10-2016 tại trung tâm quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường vàng cuối ngày 5-10, giá vàng thế giới chỉ còn 1.273,4 USD/ounce, giảm 36,6 USD/ounce (tương đương 985.000 đồng/lượng) so […]