Chuyên mục: Hỏi đáp Bất Động Sản

Hỏi đáp bất động sản nhà đất, chia sẽ các thông tin thắc mắc về văn bản luật, các thủ tục khi mua bán giao dịch bất động sản. Giải đáp các vấn đề về tranh chấp nhà đất, nhà đồng sở hữu…

Luật cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam năm 2016.

Nội dung

AI CÓ THỂ MUA: Cá nhân – tất cả người nước ngoài có thị thực vào Việt Nam từ ba tháng trở lên; các quỹ đầu tư nước ngoài; các ngân hàng nước ngoài, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam sẽ được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.

LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN: Tất cả các loại tài sản thuộc phân khúc nhà ở bao gồm căn hộ và nhà gắn liền với đất như biệt thự và nhà phố trong một dự án phát triển (trước đây chỉ áp dụng cho căn hộ).

HÌNH THỨC SỞ HỮU: Tài sản được sở hữu bởi người nước ngoài có thể cho thuê lại, thừa kế và thế chấp (trước đây chỉ dành cho mục đích cư ngụ và không được cho thuê).

​SỐ LƯỢNG: Không có giới hạn chính xác về số lượng tài sản người nước ngoài có thể mua, nhưng người nước ngoài không được sở hữu quá 30% tổng số căn hộ của một toà chung cư, hoặc không được vượt quá 10% số lượng tài sản nhà ở gắn liền với đất trong một dự án phát triển.

THỜI HẠN: Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm và có thể được gia hạn thêm khi hết hạn, quyền sở hữu không thay đổi. Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được toàn quyền sở hữu.

Việc gỡ bỏ những hạn chế người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam là một tin tốt lành cho thị trường bất động sản và chứng tỏ một bước đi tích cực đúng hướng. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề mở cửa cho người nước ngoài thì khả năng chi trả cũng là yếu tố quyết định việc xuống tiền của các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài khi giá bán bất động sản nhà ở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận khá đắt đỏ.

tin tức bất động sản

Những kênh đầu tư bất động sản sinh lợi tốt nhất năm 2016

Nội dung

Trong năm 2016 đồng giá" USD" tăng cao thì giới đầu tư bắt đầu chuyển hướng qua bất động sản. Đặc biệt là đất nền.

– Vàng giá bất ổn nên khả năng đầu tư sinh lời không cao.

– Đầu tư chứng khoán thì ai lâu năm trong nghề mới có thể sinh lời. Đặc biệt chứng khoán rất khó nắm bắt cơ hội để sinh lời.

– Đầu tư căn hộ thì nguồn cung căn hộ tại TP. HCM ngày càng nhiều trong khi nhu cầu thì rất ít.

– Đất nền là kênh mà nhiều nhà đầu tư chọn vì giá đất không bao giờ mất đi và đầu tư đất thì không bao giờ sợ vấn đề rủi ro về tiến độ xây dựng giống như căn hộ. Đặc biệt dân thì càng ngày càng tăng nhưng đất thì không nở ra. Nên kênh này chắc chắn đầu tư đất nền là kênh đầu tư sinh lợi an toàn nhất hiện nay.

tin tức bất động sản

Các giai đoạn sinh lời khi đầu tư căn hộ

Nội dung

Căn hộ thường đầu tư sinh lời sẽ chia ra làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khi dự án còn trên giấy và bắt đầu mở bán lần 1, khi đó khả năng sinh lời cao nhất nhưng kèm theo đó là rất nhiều rủi ro. Đặc biệt dự án càng mơ hồ khả năng sinh lời càng cao( Khu Phú Mỹ Hưng và Khu Tên Lửa).

Giai đoạn 2: Khi dự án xây xong phần móng và ký hợp đồng mua bán. Khi đầu tư giai đoạn này thì giá sẽ tăng cao hơn mở bán đợt 1, nhưng bù lại hợp đồng này có thể sang nhượng với giá chêch lệch và giá căn hộ sẽ tăng nhanh hơn khi hạ tầng hoàn thiện, khả năng rủi ro giảm đi.

Giai đoạn 3: Khi bàn giao nhà. Đây là giai đoạn đầu tư chắc nhất và không bị rủi ro. Đặc biệt có thể cho người khác thuê lại liền, nếu mua căn đẹp thì dù giá cao vẫn có người mua giá cao hơn. Khi mua giai đoạn này thì phải chấp nhận mua giá cao, hoặc mua lại căn của người khác với mức chêch lệch rất cao nếu vị trí tốt.