Cơ hội đầu tư căn hộ sinh lời khu tây sài gòn

Đăng tải bởi Trần Tâm, Thứ Tư 16/11/2016. Lượt xem: 188

Trong đầu tư bất động sản thì khảo sát thị trường rất quang trọng. Trong đó vi trí là yếu tố quyết đinh căn hộ đó có nên đầy tư hay không?, vì khi đầu tư bất động sản thì chúng ta nên tìm hiểu phân khúc phù hợp với cư dân tại đó, Đáng quan tâm nhất là một số dự án căn hộ ở khu tây như: Moonlight park view, căn hộ richmond city.

Moonlight park view

Ảnh minh họa


Các chuyên gia này cho rằng, BĐS khu Tây sài gòn đang dần thu hút các nhà đầu tư khi tuyến metro số 2 được dự kiến sẽ sớm khởi động. Những dự án tại quận 12 được hấp thụ tương đối tốt và mức giá bán lại chênh lệch (thấp hơn) so với phần còn lại của thị trường giúp sức hấp dẫn của thị trường đang tăng lên. Bà Nhàn dự báo, cùng với sự khởi động của tuyến đường sắt đô thị và giá cả hợp lý, Nổi bật nhất là dự án căn hộ moonlight park view của chủ đầu tư Hưng Thịnh.

Theo thống kê của Cushman & Wakefield Việt Nam, tính đến cuối quý III/2015 các trục Tây Bắc, Tây Nam có khoảng 4.000 căn hộ trên thị trường sơ cấp, như vậy tăng trưởng nhẹ về số lượng so với đầu năm. Sở dĩ sản phẩm căn hộ chưa được phát triển nhiều tại khu này bởi xu hướng phát triển mạnh mảng nhà phố golden bay, tài sản gắn liền với đất quy mô nhỏ đang lấn lướt.

Địa bàn này có lưu lượng xe cao, khiến các tuyến đường lớn thường quá tải vào giờ cao điểm. Các quận huyện ở đây tập trung phần lớn dân nhập cư hoặc lao động có thu nhập ở ngưỡng từ trung bình trở xuống.

Bên cạnh đó, khoảng cách từ khu Tây đến trung tâm Tp.HCM tương đối xa đã khiến địa bàn này không nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư và đầu cơ như tại khu Đông và Nam. Nhưng bà Chi nhấn mạnh, quan niệm này sẽ dần thay đổi khi các BĐS thương mại bắt đầu dàn trải ra khu vực này một khi hệ thống tàu điện ngầm đi vào hoạt động.

Biên soạn: Tâm Trần

Bài viết ngẫu nhiên