tin tức bất động sản

Có nên đầu tư vào bất động sản khu vực phía Tây Sài Gòn?

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Ba 08/11/2016. Lượt xem: 1.134

Khu vực phía Tây thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là “thánh địa” của doanh nghiệp nước ngoài, cơ sở hạ tầng tại khu vực tương đối hoàn thiện với hàng loạt các quy hoạch nhà nước được phê duyệt.

Trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2013, thị trường bất động sản khu Tây là món mồi ngon của các nhà đầu cơ, song do sự chuyển biến của thị trường đã khiến cơn sốt nhà đất tại khu vực giảm hẳn.

tin tức bất động sản

Nhưng trong những năm gần đây, việc được đầu tư và hoàn thiện về hạ tầng, giao thông đô thị, cùng với một số chính sách hỗ trợ đã làm thức tỉnh những tiềm năng vốn có của thị trường khu vực này. Khu Tây Thành phố được coi là sự lựa chọn mới của nhiều người nước ngoài, bởi không khí mát dịu và ít ồn ào hơn khu trung tâm.

Hàng loạt chủ đầu tư tên tuổi đã và đang tiếp tục triển khai các dự án tâm huyết của mình tại khu vực này, đáng kể nhất có thể nói là chủ đầu tư Hưng Thịnh với các dự án căn hộ cao cấp: Sky Center, Melody Âu Cơ, 8x Rainbow, 8x Đầm Sen và sắp tới sẽ triển khai hai dự án quy mô rất lớn tại khu Tên Lửa,…

Nhìn chung, khu Tây thành phố có hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn thiện, song hạ tầng giao thông còn hạn chế, tình trạng ùn tắt giao thông vẫn hay xảy ra,… nên một số chủ đầu tư vẫn e dè khi quyết định triển khai dự án tại đây. Nhưng trong tương lai khi tuyến Metro Số 6 hoàn thành cùng với việc nâng cấp sửa chửa hệ thống hạ tầng giao thông sẽ đưa khu Tây về lại đúng với vị trí ban đầu của mình.

Giới chuyên gia bất động sản nhận định, sự xuất hiện của đối tượng khách hàng mới, cùng với sự tác động tích cực từ những chính sách mới đã và đang mang tới một luồng gió mới cho bất động sản khu vực phía Tây.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên