tin tức bất động sản

Bất động sản ráo riết chạy vào cuối năm

Đăng tải bởi Hương Giang, Thứ Năm 10/11/2016. Lượt xem: 234

Thị trường cuối năm là thời điểm thuận lợi nhất của các nhà kinh doanh địa ốc nhờ thanh khoản tốt và người dân có xu hướng đầu tư bất động sản khá nhiều.

Dòng tiền trong nước và kiều hối đang đổ về thị trường những tháng cuối năm

Cuối năm là thời điểm lợi tức hóa tài sản, thu tiền lợi nhuận ở mọi hoạt động đầu tư trong năm. Với giới văn phòng và kinh doanh thì cuối năm khoản tiền thưởng cũng được tăng cao.

Ngoài ra, trong những tháng cuối năm cũng là lúc Việt kiều hồi hương về quên ăn Tết. Nên lúc này, người dân bắt đầu tính đến chuyện đầu tư tài sản, trong đó có nhà cửa, đất đai. Bên cạnh đó, tâm lý người Việt vốn thích sắm sửa, tân trang hay mua một nhà mới đón Tết. Do đó không khó hiểu khi cuối năm, cận Tết thời điểm sức mua lên cao.

Những tháng cuối năm, tín dụng ngân hàng đang dần đổ về bất động sản. Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng bất động sản đến quý II đạt gần 416.000 tỷ đồng, tăng 5,75% so với đầu năm.

Nguyên nhân đến từ việc thị trường trên đà phục hồi, nhu cầu nhà ở tăng, ngân hàng liền đẩy mạnh rót vốn cho phân khúc khách hàng cá nhân. Yếu tố khác khuấy động thị trường là lượng kiều hối chuyển về TP.HCM. Trong 7 tháng đầu năm, con số này đạt 2,5 tỷ USD, trong đó có 540 triệu USD (chiếm 23%) đầu tư vào bất động sản.

tin tức bất động sản

Nhà đầu tư tung ra nhiều dự án hấp dẫn, lôi kéo người mua

Theo dự báo, thị trường bất động sản cuối năm đón nhận nguồn cung lớn, thậm chí tăng vọt so với các năm trước. Để đón đầu dòng tiền, nhiều chủ đầu tư mạnh tay khuyến mãi, chiết khấu, đưa ra nhiều phương thức thu hút. Về phía người mua, hộ gia đình, cặp đôi trẻ, các Việt kiều thời điểm này vô cùng thích hợp để lựa chọn một căn hộ, đầu tư bất động sản.

Trong lĩnh vực căn hộ nghỉ dưỡng, nhiều dự án tại Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng được chào ưu đãi, giảm giá. Tại Hà Nội và TP.HCM, phân khúc căn hộ chung cư sôi động nhờ hàng loạt chính sách thanh toán, mua bán linh hoạt. Ngoài ra, xuất phát từ nhu cầu mua nhà đón Tết, nhiều dự án chọn tiến độ làm tiêu chí hút khách. Trên thị trường, nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cam kết giao nhà trước thời hạn và tạo ra tín hiệu giao dịch tốt.

Những tháng cuối năm sẽ là thị trường tốt để thu hút các nhà đầu tư và dân cư. Biết được ưu thế đó nên tập đoàn Hưng Thịnh đã tung ra dự án mới Moonlight Park View ngay tại khu Tên Lửa – một khu vực sầm uất và đang là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Bài viết ngẫu nhiên