Bát động sản ráo riết chạy vào cuối năm

Đăng tải bởi Hương Giang, Thứ Năm 10/11/2016. Lượt xem: 202

Thị trường cuối năm là thời điểm thuận lợi nhất của các nhà kinh doanh địa ốc nhờ thanh khoản tốt và người dân có xu hướng đầu tư bất động sản khá nhiều.

Dòng tiền trong nước và kiều hối đang đổ về thị trường những tháng cuối năm

Cuối năm là thời điểm lợi tức hóa tài sản, thu tiền lợi nhuận ở mọi hoạt động đầu tư trong năm. Với giới văn phòng và kinh doanh thì cuối năm khoản tiền thưởng cũng được tăng cao.

Ngoài ra, trong những tháng cuối năm cũng là lúc Việt kiều hồi hương về quên ăn Tết. Nên lúc này, người dân bắt đầu tính đến chuyện đầu tư tài sản, trong đó có nhà cửa, đất đai. Bên cạnh đó, tâm lý người Việt vốn thích sắm sửa, tân trang hay mua một nhà mới đón Tết. Do đó không khó hiểu khi cuối năm, cận Tết thời điểm sức mua lên cao.

Những tháng cuối năm, tín dụng ngân hàng đang dần đổ về bất động sản. Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng bất động sản đến quý II đạt gần 416.000 tỷ đồng, tăng 5,75% so với đầu năm.

Nguyên nhân đến từ việc thị trường trên đà phục hồi, nhu cầu nhà ở tăng, ngân hàng liền đẩy mạnh rót vốn cho phân khúc khách hàng cá nhân. Yếu tố khác khuấy động thị trường là lượng kiều hối chuyển về TP.HCM. Trong 7 tháng đầu năm, con số này đạt 2,5 tỷ USD, trong đó có 540 triệu USD (chiếm 23%) đầu tư vào bất động sản.

Bát động sản ráo riết chạy vào cuối năm

Nhà đầu tư tung ra nhiều dự án hấp dẫn, lôi kéo người mua

Theo dự báo, thị trường bất động sản cuối năm đón nhận nguồn cung lớn, thậm chí tăng vọt so với các năm trước. Để đón đầu dòng tiền, nhiều chủ đầu tư mạnh tay khuyến mãi, chiết khấu, đưa ra nhiều phương thức thu hút. Về phía người mua, hộ gia đình, cặp đôi trẻ, các Việt kiều thời điểm này vô cùng thích hợp để lựa chọn một căn hộ, đầu tư bất động sản.

Trong lĩnh vực căn hộ nghỉ dưỡng, nhiều dự án tại Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng được chào ưu đãi, giảm giá. Tại Hà Nội và TP.HCM, phân khúc căn hộ chung cư sôi động nhờ hàng loạt chính sách thanh toán, mua bán linh hoạt. Ngoài ra, xuất phát từ nhu cầu mua nhà đón Tết, nhiều dự án chọn tiến độ làm tiêu chí hút khách. Trên thị trường, nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cam kết giao nhà trước thời hạn và tạo ra tín hiệu giao dịch tốt.

Những tháng cuối năm sẽ là thị trường tốt để thu hút các nhà đầu tư và dân cư. Biết được ưu thế đó nên tập đoàn Hưng Thịnh đã tung ra dự án mới Moonlight Park View ngay tại khu Tên Lửa – một khu vực sầm uất và đang là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Bài viết ngẫu nhiên

  • Hiện tại, giao dịch đất nền khu Đông là các hoạt động sang nhượng thứ cấp. Các nhà đầu tư găm hàng khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm Khó tìm nguồn hàng Thị trường đất nền khu Đông đang rơi vào thực trạng người mua thì nhiều mà sản phẩm để mua ngày […]

  • Cập nhật tiến độ thi công dự án Vung Tau Melody ngày 2/1/2017

    Hung Thinh Corp cho ra mắt dự án Vung Tau Melody vào thị trường Bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng biển vào cuối năm 2015. Sau hơn 1 năm thi công dự án đã và dang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến sẽ bàn giao nhà vào quý III/2017. Dự án cao 20 tầng […]

  • Theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường nhà ở trong quý III – 2016 cho thấy căn hộ hạng A có lượng giao dịch tăng mạnh. Cụ thể, lượng giao dịch đạt gần 7.500 căn, tăng 7% so với quý trước và tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, […]

  • Các nhà đầu tư hiện nay đã không mặn mà khi tham gia đầu tư các dạng nhà ở xã hội như hiện nay. Vì thủ tực rườm rà tính thanh khoản thấp và lợi nhuận thì không được bao nhiêu. Nắm bắt được tình hình đó hiện nay các chủ đầu tư không muốn […]