tin tức bất động sản

Đâu là tâm điểm của đầu tư tương lai

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Sáu 18/11/2016

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS) tại Hội nghị "Xây dựng tương lai" do Forbes tổ chức ngày 15/11, với việc kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang từng bước ổn định, Chính phủ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các đô thị lớn và lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, dòng tiền sẽ tiếp tục được đổ vào bất động sản. Thời gian qua thị trường liên tục chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc BĐS khác nhau.

Một trong những loại hình mới đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư cho thuê đó là loại hình căn hộ officetel. Officetel (Office + hotel) là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây.

tin tức bất động sản

Với giá đầu tư ban đầu khá thấp, officetel thông thường giá chỉ từ 750 triệu đến khoảng 1.5 tỷ, các nhà đầu tư có thể mua từ 3 – 5 căn trở lên và chờ đợi dự án hoàn thiện là có thể cho thuê ngay với giá cực hấp dẫn khoảng từ 10 – 15 triệu/tháng/căn.

Nhìn chung, thị trường thành phố Hồ Chí Minh đang có rất nhiều dự án triển khai và đã thành công với loại hình này. Những năm tiếp theo, dự kiến loại hình này sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm của giới đầu tư bởi món lợi thu về từ mô hình này rất hấp dẫn.

Lợi thế của mô hình officetel là nếu đặt trong khu dân cư đông đúc sẽ thu hút lượng khách hàng từ khu căn hộ, trung tâm thương mại, khu văn phòng và người dân khu vực xung quanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và giao dịch cao. Ngoài ra, chủ sở hữu căn hộ Officetel còn có thể cho thuê căn hộ, tùy theo nhu cầu của chủ sở hữu. Đây là một sản phẩm đầu tư đa dạng, sinh lời, lâu dài, là một tài sản quý giá ngay tại trung tâm thành phố.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên