tin tức bất động sản

Các dòng tiền nào chảy vào bất động sản cuối năm

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Ba 08/11/2016. Lượt xem: 597

Cuối năm, nhiều dòng tiền đa dạng đang chảy về BĐS. Ước lượng BĐS cuối năm sẽ có cuộc đua hấp dẫn nhất từ đầu năm đến bây giờ.

tin tức bất động sản

Nguồn thu nhập đa dạng, cuối năm nào cũng có mặt trong thị trường BĐS là nguồn tín dụng ngân hàng, theo báo cáo mới nhất của Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cho thấy, tín dụng đầu tư vào BĐS 9 tháng năm 2016 tăng 5,3% và chiếm 8,5% tổng tính dụng.

Tín dụng tiêu dùng những tháng cuối năm cũng tăng cao từ 28,7%, chiếm 11,3% tổng tín dụng. Đặc biệt, khoảng 1 nửa tín dụng tiêu dùng lại tập trung vào nhu cầu sửa chữa nhà, mua nhà để ở.

Những lý do trên được xem như là 1 tín hiệu tốt dành cho BĐS cuối năm, là một động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản, bởi xuất phát từ nhu cầu thật của người dân.

Bên cạnh đó, dòng kiều hối lại là 1 lực đẩy khác, ngoài ra còn có thêm một dòng tiền không nhỏ từ kênh tiết kiệm truyền thống. Và dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Thêm việc luật nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu nhà là một động lực khác nữa của thị trường. Tính đến thời điểm bấy giờ có đến 81.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có 61.000 giữ chức vụ nhà quản lý, giám đốc điều hành và chuyên gia.

Những năm trở lại đây, BĐS với sự góp mặt thêm nhiều sản phẩm để lựa chọn, đơn cử như dòng BĐS du lịch nghỉ dưỡng với cam kết sinh lời 8 – 10% từ chủ đầu tư hay đầu tư căn hộ văn phòng cho thuê lại đang là những trào lưu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm các dự án khác tại đây : Đất nền nghỉ dưỡng Golden Bay, Officetel Richmond City v.v…

Cùng với việc giải ngân gần hết quỹ tín dụng 30.000 tỷ đồng nhà giá thấp đã hạ nhiệt. Bên cạnh đó, nhiều bê bối dịch vụ, chất lượng, hạ tầng 1 phần đã khiến người dân không còn tâm lý tham rẻ mà hướng đến các chủ đầu tư có uy tín nhiều hơn. Theo phân tích của các chuyên gia cho thấy phân khúc trung cấp, cao cấp sẽ đi đầu trong lĩnh vực đầu tư cho chất lượng sống này.

Bài viết ngẫu nhiên

  • Dự án Long Hưng City sở hữu một vị trí đắc địa và kỳ quan thiên nhiên sông nước hiếm dự án nào có được. Đây là một trong 4 khu đô thị vệ tinh xung quanh thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển nhanh nhất và vị trí chiến lược quan trọng. […]

  • trần anh riverside

    Trần Anh Riverside là dự án có quy mô lớn nhất của chủ đầu tư Trần Anh Group. Dự án được đầu tư nhiều cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích hấp dẫn nằm tại vị trí vô cùng đắc địa. Không chỉ dừng lại ở việc quy hoạch bài bản, khu đô thị […]

  • Khu đô thị Tây Nam Center hướng tới cho khách hàng một lối sống mới hiện đại và bắt nhịp với nhu cầu mới khi công việc ngày càng mệt nhọc, chúng ta cần có một không gian sống tốt hơn sau những ngày đầy áp lực Tây Nam Center tọa lạc tại vị trí vàng mặt […]

  • Mô hình căn hộ kết hợp văn phòng chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây, nhưng đang gây xôn xao với nhiều nhà đầu tư khi tích hợp nhiều tiện lợi nổi bật và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như khách hàng trẻ, doanh nghiệp mới hay doanh nhân nước ngoài. […]