Người thành công hay thất bại hơn nhau ở thái độ

Người thành công hay thất bại hơn nhau ở thái độ

Đăng tải bởi Nguyen Trong, Thứ Sáu 08/11/2019. Lượt xem: 25

Người có tư duy cố định luôn cho rằng mình là mình và mình không thể thay đổi, vì thế khi gặp điều gì không thể kiểm soát, họ thường cảm thấy thất vọng và choáng ngợp. Người có tư duy tăng trưởng là người tin rằng họ có thể phát triển nhờ nỗ lực. Họ làm việc tốt hơn những người có tư duy cố định, kể cả khi có chỉ số IQ thấp hơn, bởi vì họ sẵn sàng đón nhận thách thức, coi đó như cơ hội để học thêm điều mới. Khi thất bại, họ không lùi bước mà tìm cách khác để phát triển. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của nhà tâm lý Carol Dweck (giáo sư Đại học Stanford), chỉ ra rằng thái độ mới chính là dấu hiệu dự đoán cho sự thành công của bạn. 

“Người sáng suốt xem khó khăn là bàn đạp để tiến xa hơn. Trái lại, kẻ nhu nhược lấy đó làm lời bào chữa cho sự thất bại của mình”. Câu nói này Thành cảm thấy rất hay và ý nghĩa, cuộc sống chỉ có 10% là tạo hóa dành cho bạn, còn lại 90% là thái độ của bạn đối với chúng như thế nào?

Trong cuộc sống, thái độ là yếu tố quyết định tất cả. Mỗi người đều có quyền nắm giữ và kiểm soát một thái độ sống riêng cho bản thân. Nó là yếu tố còn quan trong hơn cả học thức, ngoại hình và tiền bạc. Chính thái độ sẽ quyết định bạn được mọi người yêu quý hay ghen ghét, xem thường. Nó là yếu tố kéo mọi người lại gần bạn hay đẩy họ ra xa bạn.

Sự thành công và thái độ làm việc

Trong kinh doanh cũng vậy nếu bạn làm việc với một thái độ nghiêm túc, hăng say trong công việc, hòa đồng vui vẻ với mọi người thì chắc chắn một điều thành công sẽ mỉm cười với bạn.  Dù bạn là người mới bước vào nghề chưa có kinh nghiệm, nhưng bạn làm việc với thái độ đúng đắng, cấp trên sẽ nhìn thấy sự cố gắng của bạn và sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. John D.Rockefeller từng nói : “ tôi đánh giá cao người vừa có năng lực vừa có thái độ hợp tác tốt với mọi người hơn bất kì khả năng vượt trội nào khác mà họ sở hữu”.

Chúng ta không nên phàn nàn, than trách tại sao mình lại lâm vào tình trạng khó khăn thế này, sao mình lại xui như thế nọ hoặc là sao sếp mình lại đối xử gắt gao với mình như vậy. Cái quan trọng là chính là thái độ của bạn đối với những vấn đề của bản thân và với mọi người xung quanh ra sao. Hãy giữ cho mình một thái độ đúng đắn nghĩa là bạn đang phát huy một cách cao nhất tài sản quý báu của mình!

Trong bất kì một lĩnh vực nào của cuộc sống Thành và các bạn hày tìm cho mình một mục tiêu phấn đấu và một thái độ sống tích cực để cuộc sống này tốt đẹp hơn bạn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên

  • Vị trí Căn Hộ Moonlight Park View đắc địa ngay góc 2 mặt tiền đường số 7 và đường 34, khu dân cư Tên Lửa – Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Khu  dân cư mệnh danh là “Tiểu Hồng Công” của TP HCM. Dự án Moonlight Park View Bình Tân dể dàng di chuyển về Trung Tâm Sài […]

  • Trần Anh Group – Cái tên đã quá quen thuộc đối với thị trường bất động sản, khi là một trong những cái tên hàng đầu Việt Nam về đầu tư và phát triển các dự án địa ốc. Trong thời gian gần đây, với sự nhanh nhạy trong việc nhìn nhận về tiềm năng phát […]

  • tin tức bất động sản

    Nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM đô thị hóa nhanh, nhưng đường sá lại xuống cấp. Trong khi đó tình trạng mưa lớn gây ngập lụt khiến người mua nhà khó chọn lựa sản phẩm. Lãnh đạo của một dự án ở quận Thủ Đức nói: “Ngập nước khiến tâm lý khách hàng và […]

  • Thị trường bất động sản trên cả nước đang rất sôi động, hàng loạt công ty bất động sản, công ty môi giới ra đời kéo theo số lượng nhân viên kinh doanh (sale) nhân lên gấp bội. Với thị trường hiện tại, các công ty bất động sản không quá khắc khe trong quá […]