Người thành công hay thất bại hơn nhau ở thái độ

Người thành công hay thất bại hơn nhau ở thái độ

Đăng tải bởi Nguyen Trong, Thứ Sáu 08/11/2019. Lượt xem: 183

Người có tư duy cố định luôn cho rằng mình là mình và mình không thể thay đổi, vì thế khi gặp điều gì không thể kiểm soát, họ thường cảm thấy thất vọng và choáng ngợp. Người có tư duy tăng trưởng là người tin rằng họ có thể phát triển nhờ nỗ lực. Họ làm việc tốt hơn những người có tư duy cố định, kể cả khi có chỉ số IQ thấp hơn, bởi vì họ sẵn sàng đón nhận thách thức, coi đó như cơ hội để học thêm điều mới. Khi thất bại, họ không lùi bước mà tìm cách khác để phát triển. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của nhà tâm lý Carol Dweck (giáo sư Đại học Stanford), chỉ ra rằng thái độ mới chính là dấu hiệu dự đoán cho sự thành công của bạn. 

“Người sáng suốt xem khó khăn là bàn đạp để tiến xa hơn. Trái lại, kẻ nhu nhược lấy đó làm lời bào chữa cho sự thất bại của mình”. Câu nói này Thành cảm thấy rất hay và ý nghĩa, cuộc sống chỉ có 10% là tạo hóa dành cho bạn, còn lại 90% là thái độ của bạn đối với chúng như thế nào?

Trong cuộc sống, thái độ là yếu tố quyết định tất cả. Mỗi người đều có quyền nắm giữ và kiểm soát một thái độ sống riêng cho bản thân. Nó là yếu tố còn quan trong hơn cả học thức, ngoại hình và tiền bạc. Chính thái độ sẽ quyết định bạn được mọi người yêu quý hay ghen ghét, xem thường. Nó là yếu tố kéo mọi người lại gần bạn hay đẩy họ ra xa bạn.

Sự thành công và thái độ làm việc

Trong kinh doanh cũng vậy nếu bạn làm việc với một thái độ nghiêm túc, hăng say trong công việc, hòa đồng vui vẻ với mọi người thì chắc chắn một điều thành công sẽ mỉm cười với bạn.  Dù bạn là người mới bước vào nghề chưa có kinh nghiệm, nhưng bạn làm việc với thái độ đúng đắng, cấp trên sẽ nhìn thấy sự cố gắng của bạn và sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. John D.Rockefeller từng nói : “ tôi đánh giá cao người vừa có năng lực vừa có thái độ hợp tác tốt với mọi người hơn bất kì khả năng vượt trội nào khác mà họ sở hữu”.

Chúng ta không nên phàn nàn, than trách tại sao mình lại lâm vào tình trạng khó khăn thế này, sao mình lại xui như thế nọ hoặc là sao sếp mình lại đối xử gắt gao với mình như vậy. Cái quan trọng là chính là thái độ của bạn đối với những vấn đề của bản thân và với mọi người xung quanh ra sao. Hãy giữ cho mình một thái độ đúng đắn nghĩa là bạn đang phát huy một cách cao nhất tài sản quý báu của mình!

Trong bất kì một lĩnh vực nào của cuộc sống Thành và các bạn hày tìm cho mình một mục tiêu phấn đấu và một thái độ sống tích cực để cuộc sống này tốt đẹp hơn bạn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên

 • tin tức bất động sản

  So với vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng, bất động sản luôn là kênh đầu tư mang lại giá trị sinh lời cao và hấp dẫn nhà đầu tư ở bất kỳ thời điểm nào của thị trường. Nhắc đến bất động sản (BĐS), ngoài việc mua để ở, xây dựng, một trong […]

 • tin tức bất động sản

  Sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản chuyên nghiệp, cộng hưởng với giá trị tiện ích ngày càng hoàn thiện của cơ sở hạ tầng đã giúp thị trường khu Tây Bắc khởi sắc. Thực tế thị trường cho thấy, nhu cầu nhà ở, cho thuê căn hộ tại khu vực này […]

 • cách chọn mua căn hộ phù hợp với túi tièn

  Trong bài viết vừa qua Thành có đề cập về kinh nghiệm kênh cellphone cho những bạn mới bước vào nghề chưa có kinh nghiệm. Trong bài viết này Thành sẽ chia sẽ về hai kênh phát tờ rơi và trực dự án. Phát tờ rơi: Kênh này cũng là một trong những kênh truyền thống […]

 • tin tức bất động sản

  Đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng  – Sau nhiều năm đóng băng, thị trường bất động sản đang sôi động trở lại với hàng loạt các dự án nghìn tỷ. Năm 2015, thị trường chứng kiến sự bùng nổ của bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là các vùng ven biển. Các chuyên gia cao cấp về bất động sản nhận định rằng: 2016 là thời điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản.