Người thành công hay thất bại hơn nhau ở thái độ

Người thành công hay thất bại hơn nhau ở thái độ

Đăng tải bởi Nguyen Trong, Thứ Sáu 08/11/2019. Lượt xem: 43

Người có tư duy cố định luôn cho rằng mình là mình và mình không thể thay đổi, vì thế khi gặp điều gì không thể kiểm soát, họ thường cảm thấy thất vọng và choáng ngợp. Người có tư duy tăng trưởng là người tin rằng họ có thể phát triển nhờ nỗ lực. Họ làm việc tốt hơn những người có tư duy cố định, kể cả khi có chỉ số IQ thấp hơn, bởi vì họ sẵn sàng đón nhận thách thức, coi đó như cơ hội để học thêm điều mới. Khi thất bại, họ không lùi bước mà tìm cách khác để phát triển. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của nhà tâm lý Carol Dweck (giáo sư Đại học Stanford), chỉ ra rằng thái độ mới chính là dấu hiệu dự đoán cho sự thành công của bạn. 

“Người sáng suốt xem khó khăn là bàn đạp để tiến xa hơn. Trái lại, kẻ nhu nhược lấy đó làm lời bào chữa cho sự thất bại của mình”. Câu nói này Thành cảm thấy rất hay và ý nghĩa, cuộc sống chỉ có 10% là tạo hóa dành cho bạn, còn lại 90% là thái độ của bạn đối với chúng như thế nào?

Trong cuộc sống, thái độ là yếu tố quyết định tất cả. Mỗi người đều có quyền nắm giữ và kiểm soát một thái độ sống riêng cho bản thân. Nó là yếu tố còn quan trong hơn cả học thức, ngoại hình và tiền bạc. Chính thái độ sẽ quyết định bạn được mọi người yêu quý hay ghen ghét, xem thường. Nó là yếu tố kéo mọi người lại gần bạn hay đẩy họ ra xa bạn.

Sự thành công và thái độ làm việc

Trong kinh doanh cũng vậy nếu bạn làm việc với một thái độ nghiêm túc, hăng say trong công việc, hòa đồng vui vẻ với mọi người thì chắc chắn một điều thành công sẽ mỉm cười với bạn.  Dù bạn là người mới bước vào nghề chưa có kinh nghiệm, nhưng bạn làm việc với thái độ đúng đắng, cấp trên sẽ nhìn thấy sự cố gắng của bạn và sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. John D.Rockefeller từng nói : “ tôi đánh giá cao người vừa có năng lực vừa có thái độ hợp tác tốt với mọi người hơn bất kì khả năng vượt trội nào khác mà họ sở hữu”.

Chúng ta không nên phàn nàn, than trách tại sao mình lại lâm vào tình trạng khó khăn thế này, sao mình lại xui như thế nọ hoặc là sao sếp mình lại đối xử gắt gao với mình như vậy. Cái quan trọng là chính là thái độ của bạn đối với những vấn đề của bản thân và với mọi người xung quanh ra sao. Hãy giữ cho mình một thái độ đúng đắn nghĩa là bạn đang phát huy một cách cao nhất tài sản quý báu của mình!

Trong bất kì một lĩnh vực nào của cuộc sống Thành và các bạn hày tìm cho mình một mục tiêu phấn đấu và một thái độ sống tích cực để cuộc sống này tốt đẹp hơn bạn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên

 • cách chọn mua căn hộ giá rẻ

  Trong bối cảnh thị trường có quá nhiều sự bất cập như hiện nay, để chọn được một căn hộ ưng ý làm nơi an cư hay đầu tư sinh lợi chẳng mấy dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự tỉnh táo để phân tích những luồng thông tin nhận được, biết nắm bắt cơ hội thì vẫn có thể sở hữu cho mình những căn hộ tốt với mức giá vừa phải. Và sau đây sẽ là một bí quyết giúp bạn nhận biết và chọn mua được căn hộ giá rẻ.

 • tin tức bất động sản

  Văn hóa người Việt Nam chúng ta từ trước đến giờ đều rất thích mua đất để dành, khi được giá sẽ bán ra để kiếm lời. Cho đến tận thời điểm này văn hóa đó vẫn đã và đang phát triển theo thời gian. Không như căn hộ chỉ tăng giá theo tiến độ […]

 • tin tức bất động sản

  Với thị trường BĐS tốt hơn bao giờ hết, chuyện BĐS tăng theo thời gian là điều hiển nhiên. Nhưng cũng tùy vào dự án và vị trí, cùng với đó là chủ đầu tư uy tín v.v.. Thị trường BĐS ở TPHCM hiện nay đang được rót vốn từ nước ngoài khá nhiều. Hứa […]

 • 7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

  Thực phẩm tốt và có lợi cho sức khỏe luôn là chủ đề đáng quan tâm của xã hội, thực phẩm tốt và bổ dưỡng cũng quyết định đến lối sống lành mạnh của mọi người. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 loại thực phẩm tiêu biểu được đánh giá có hàm lượng […]