Thay đổi cuộc sống nhờ 8 thói quen " đơn giản nhưng bá đạo"

Thay đổi cuộc sống nhờ 8 thói quen ” đơn giản nhưng bá đạo”

Đăng tải bởi Nguyen Trong, Thứ Sáu 08/11/2019. Lượt xem: 291

Duy trì thói quen không là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe, lối sống cá nhân về lâu dài mà nó còn có ảnh hưởng không nhỏ sự thành bại của cuộc đời mỗi người. Nếu bạn muốn có một cuộc đời viên mãn, không lãng phí mỗi một giây phút nào của cuộc sống thì bạn phải cố gắng và quyết tâm hình thành càng nhiều thói quen tích cực càng tốt. Thực tế cho thấy rằng càng có nhiều thói quen tốt thì bạn càng trở nên mạnh mẽ và có thể chống chọi lại nhiều thử thách cam go của cuộc đời. Dưới đây, là 8 thói quen tích cực được tổng hợp để giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi mới và đẹp hơn:

1. Ngồi Thiền

Thiền mang đến sự bình yên trong tâm trí, làm cho chúng ta sống chậm lại, luôn có tâm thái bình tĩnh trước những sự việc trong cuộc sống. Trước những khó khăn, nghịch cảnh chúng ta sẽ luôn có những suy nghĩ sáng suốt, thiền có thể tăng cường năng lực nhận thức, trí tuệ cảm xúc và tăng tính tự giác kỷ luật.


Ảnh minh họa

2. Trung thực

Trong cuộc sống ngày nay, việc luôn trung thực với tất cả mọi người dường như rất khó thực hiện. Nhưng theo Ryan Brown, đó cũng là hành động mang lại nhiều lợi ích nhất.

Để thực hiện điều này, Ryan đề nghị chúng ta viết ra những suy nghĩ tốt – xấu của bạn về một người nào đó như viết một lá thư. Nếu điều bạn viết là trung thực nó sẽ chứa đựng nhiều cảm xúc, đó là cách để bạn tập làm quen với những lời nói thật.

“Đừng quên bạn đã học được gì từ trải nghiệm đó. Hãy để nó theo bạn mãi mãi”, Bryan chia sẻ.

3. Tham gia hoạt động tình nguyện

Gurram cho rằng, công tác tình nguyện phi lợi nhuận là những hoạt động của lòng vị tha. Tình nguyện có thể làm cho bạn cảm thấy mình là một phần của điều gì đó lơn lao và cao thượng.

“Đó là một cảm giác áp đảo, khi bạn là một phần tích cực của cộng đồng, mỗi ngày làm tình nguyện với tôi là một ngày trọng đại”.

4. Nói chuyện với người lạ

“ Bạn quan tâm hay tò mò về ai đó? Hãy đi nói chuyện với họ”, nhà tâm lý Toole gợi ý. ” Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Đó là những lời từ chối giao tiếp. Với tôi điều đó không có gì xấu hỗ, nó sẽ cho tôi một cái nhìn hài hước mỗi khi nói về nó và tăng sự tự tin vào khả năng của mình”.

5. Chú ý những gì chúng ta ăn

Theo dõi tất cả các thực phẩm chúng ta ăn và các bài thể dục chúng ta tập trong một ngày có thể là thử thách, nhưng Tina Marshall cho biết bằng cách sử dụng ứng dụng MyFitnessPal của mình đã giúp cô thấy tác hại cô ấy đang làm đối với cơ thể mình.

“Tôi đã không nhận ra một số chất dinh dưỡng tôi đang ăn ít như thế nào và bao nhiêu đường và chất béo tôi đang thu nạp mỗi ngày cho đến khi tôi bắt đầu theo dõi thưỡng xuyên”, cô cho hay.

6. Dậy sớm

Dậy sớm lúc mặt trời chưa mọc là môi trường hoàn hảo cho học tập và làm việc. Thức dậy lúc 5 giờ sáng, trong khi người khác vẫn ngủ là một sự cố gắng, mặc dù khó khăn. Chỉ những người kiên nhẫn mới làm được điều đó và họ chắc chắn sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời hơn.

7. Chỉ ăn thức ăn bổ dưỡng

Sau khi chú ý tới thói quen ăn uống của mình, hãy bắt đầu với những món ăn thực sự lành mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng Doug Whitney nói, điều này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

“Câu trả lời ngắn gọn ở đây là hãy chuẩn bị các bữa ăn phù hợp với mình. Những bữa ăn càng lành mạnh càng tốt. Đúng là nó sẽ không rẻ, nhưng chắc chắn nó rẻ hơn các hóa đơn ý tế và sự bất hạnh trên giường bệnh”, ông nói.

8. Tập thói quen nói trước đám đông

Điều đó thật đáng sợ đối với những người mới bắt đầu. Nhưng đôi khi bạn sẽ rơi vào tình huống bắt buộc phải làm vậy. Hãy thử tập luyên nói trước đám đông, nó là chìa khóa để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

Chuyên gia tâm lý Gurram khuyên mọi người nên gia nhập vào một nhóm nào đó gần nơi bạn đang sống, tập phát biểu trước nhiều người. Ông nói: ”Lúc bắt đầu mọi thứ tưởng chừng như địa ngục cho đến khi bạn nhận ra mọi người xung quanh cũng giống bạn”.

 

Bài viết ngẫu nhiên

  • Đầu tư lướt sóng là mô hình đầu tư dành cho những người giàu kinh nghiệm, có thể nắm bắt được thị trường  một cách tốt nhất và có tầm nhìn cực kì tốt. Theo thông tin địa ốc mô hình này được khuyến khích đối với những người có dòng tiền nhàn rỗi, có thể […]

  • tin tức bất động sản

    Anh Nguyễn Văn Sỹ có vốn hơn 3 tỷ đồng ,đang băn khoăn không biết nên đầu tư mua chung cư cho thuê hay mua đất nền dự án để bán sang tay kiếm lời ? Theo đó rất nhiều dự án tại khu vực phía Đông Tp.HCM đang “bung” hàng với nhiều hình thức […]

  • tin tức bất động sản

    Trong thời buổi bất động sản "nhiễu nhương", các chủ đầu tư "loạn đả", các sàn môi giới "làm xiếc", chọn mua một chung cư là điều khá khó khăn. Sau đây là một số kinh nghiệm xương máu: Với các gia đình trẻ, ở chung cư mới là một trong những lựa chọn tối […]

  • Thị trường khu nam Sài Gòn Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản phía nam Sài Gòn phát triển sôi động hẳn lên, hàng loạt dự án căn hộ ra đời đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dân khu vực. Đặc biệt, khu nam Sài Gòn với hạ tầng […]