Kinh nghiệm mua căn hộ

Đăng tải bởi Phan Trung Thành, Thứ Bảy 05/11/2016. Lượt xem: 785

Xã hội hiện nay ai ai cũng muốn mình có một ngôi nhà thật đẹp thật to để làm tổ ấm cho gia đình. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn căn nhà phù hợp. Sau đây là một số kinh nghiệm khi đi mua nhà mà các bạn có thể quan tâm.

Thứ nhất: liệu cơm gắp mắm, không đặt yêu cầu quá cao về ngôi nhà của mình. Phải cân nhắc tài chính của gia đình để vừa có thể dành tiền trả góp căn hộ vừa thủ tiền để sinh hoạt trong cuộc sống và đề phòng những vấn đề phát sinh đột xuất. Nếu không tính toán kĩ bài toán kinh tế này, bạn chắc chắn sẽ rất vất vả để xoay sở mà chẳng được kết quả gì.

Thứ hai: trước khi dự định mua căn hộ hoặc ngôi nhà nào bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về pháp lí dự án đó đã ổn chưa, không cần vội vã chúng ta cứ từ từ quan sát xem thị trường khu vực đó như thế nào, cộng đồng dân cư ra sao, an ninh, tiện ích…Tiếp xúc với một vài sale xem thông tin có khác gì không, chủ đầu tư như thế nào nữa. Khi nào bạn không còn bất kì một thắc mắc nào nữa thì hãy quyết định luôn.

Thứ ba: dù là mua để ở hay mua đầu tư chúng ta đều cần phải chú ý đến giá trị lâu dài của bất động sản đó. Vì sở thích của chúng ta có thể thay đổi theo thời gian, sau này khi có một dự án mới khác làm say đắm lòng chúng ta hơn và chúng ta muốn mua nó ngay lập tức thì căn hộ cũ cũng có thể bán lại nhanh chóng với một khoản lợi nhuận kha khá.

Thứ tư: Chúng ta nên tính đường lâu dài, không nên vì muốn có nhà ở ngay mà mua những căn hộ đã qua sử dụng để rồi sau này phải hối hận. Vì  những căn hộ cũ đã sử dụng một thời gian chất lượng đã xuống cấp, thiết kế theo kiểu cũ không có tiện ích nhiều, an ninh cũng không được đảm bảo nghiêm ngặt. Khi chúng ta ở một thời gian cảm thấy chán căn hộ này lại phải đi tìm hiểu căn hộ khác và bán lỗ căn hộ cũ. Cứ như vậy chúng ta cứ loay hoay mãi không giải quyết được vấn đề của gia đình.

Thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu một dự án mới của một chủ đầu tư uy tín, chấp nhận đợi chờ trong 2 đến 3 năm ở nhà thuê, nhưng sau này chúng ta có một căn hộ hoàn toàn mới theo thiết kế hiện đại nhất, tiện ích nội khu đẳng cấp đáp ưng mọi nhu cầu trong cuộc sống. Thay vì chúng ta phải đổi nhà liên tục thì chúng ta chỉ bỏ ra khoảng 2 – 3 năm mà chúng ta đã có một căn hộ để ở cả đời.

Số tiền mà chúng ta thuê nhà trong thời gian chờ đợi bàn giao căn hộ chắc chắn sẽ không cao hơn giá trị gia tăng của dự án mà chúng ta đang mua trong cùng một thời gian nếu chúng ta lựa chọn một dự án tốt. Vì vậy đừng ham căn hộ cũ giá rẻ mà sau này phải dở khóc dở cười vì tiền nào của đó mà.

Hiện tại, công ty Hưng Thịnh đang có một số dự án được thị trường chấp nhận rất tốt mà các bạn có thể tham khảo như: căn hộ richmond city, căn hộ lavita garden, căn hộ saigon mia…Chúc Quý vị và các bạn sớm tìm được một ngôi nhà như ý.

Thành Phan

Bài viết ngẫu nhiên

  • Real24h.net | Hiện nay giới đầu tư Viêt Nam đang bắt đầu tìm hiểu về loại hình tiền tệ mới của thế có tên gọi là BITCOIN. Không có các ngân hàng điều hành, không giao dịch qua trung gian, không có những thủ tục rắc rối khi giao dịch, số lượng giới hạn như […]

  • Thị trường bất động sản trên cả nước đang rất sôi động, hàng loạt công ty bất động sản, công ty môi giới ra đời kéo theo số lượng nhân viên kinh doanh (sale) nhân lên gấp bội. Với thị trường hiện tại, các công ty bất động sản không quá khắc khe trong quá […]

  • Chọn mua căn hộ như thế nào để không bị "cháy túi"

    Trong bối cảnh sôi động của thị trường bất động sản với hàng loạt các dự án căn hộ chung cư mọc lên như nấm, bạn đứng trước quá nhiều lựa chọn và không biết làm thế nào để chọn mua căn hộ chung cư hợp lý? Các căn hộ chung cư hiện nay có nhiều phân khúc với […]

  • thị trường bất động sản

    Thị trường BĐS đang ấm dần lên, thu hút đông đảo lực lượng lao động trẻ trung, giàu sức sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu về nghề trước khi chuẩn bị bước chân nghề môi giới BĐS.  Môi giới BĐS là gì? Theo khái niệm thì: " Môi giới bất động sản là người […]