tin tức bất động sản

Khu vực phía Tây Sài Gòn và một số điểm đến nổi bật

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Bảy 05/11/2016

Khu tây Sài Gòn bao gồm: Quận 12, Quận 6, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, đây là khu vực có hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn thiện, hạ tầng giao thông đang trong giai đoạn nâng cấp, sửa chữa nên tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực rất đáng để tâm.

Một số điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại tại khu vực phía Tây Sài Gòn

CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN – Quận 11

Công viên văn hóa Đầm Sen tọa lạc tại số 3, Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TP. HCM, là một đơn vị trực thuộc công ty Du lịch Dịch vụ Phú Thọ Quận 11, từ khi đi vào hoạt động là một khu vui chơi giải trí tới nay, đã có những bước phát triễn mạnh mẽ, trở thành một công viên rộng lớn và hiện đại bậc nhất hiện nay ở TP HCM, trở thành một công viên văn hóa và du lịch đi đầu và thành công nhất trong cả nước.

Công viên Phú Lâm – Quận 6

Công viên Phú Lâm có tổng diện tích hơn 61.000m2, giáp mặt tiền ba tuyến đường: Kinh Dương Vương, An Dương Vương và Lê Tuấn Mậu. Là một trong hai công viên lớn ở Q.6 (TP.HCM), công viên Phú Lâm không chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân trên địa bàn quận mà còn cho người dân ở các quận lân cận

AEON MALL Bình Tân

AEON Mall Bình Tân tọa lạc tại Số 1 đường số 17A, khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM.

AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm, Tập đoàn AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản.

tin tức bất động sản

Bến Xe Miền Tây

Bến xe Miền Tây là một bến xe khách lớn tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những bến xe khách lớn và quan trọng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Bến xe khách này phục vụ các tuyến xe khách đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long – là đầu mối giao thông quan trọng kết nối thành phố này và các tỉnh miền Tây.

Địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh

Một số dự án bất động sản đáng chú ý tại khu Tây Sài Gòn

Quận Bình Tân ghi nhận thêm nguồn cung mới từ dự án Western Dragon do Hoàng Anh Sài Gòn hợp tác đầu tư cùng Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Bình Chánh với quy mô gần 500 căn hộ. Him Lam Land bán đợt cuối gần 200 căn hộ dự án Him Lam Chợ Lớn tại quận 6.

Dẫn đầu về nguồn cung hiện tại là quận Tân Phú. Trong đó, dự án Southern Dragon do sàn Nam Tiến phân phối có quy mô 1.136 căn hộ; Dự án Idico cũng được Hoàng Anh Sài Gòn bung gần 740 căn hộ; Tập đoàn Novaland, chuyên phát triển dòng căn hộ cao cấp, cũng tham gia thị trường với khu phức hợp căn hộ thông minh Rich Star, quy mô gần 2.000 căn hộ…

Theo ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, có nhiều yếu tố dẫn đến việc tăng cung mạnh tại khu vực này. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi vẫn là nhu cầu căn hộ trong khu vực còn rất lớn. Điều này có thể thấy qua các dự án ra hàng trước đó như: Melody Residence, Tecco Green Nest, 12 View, Carillon 2, Hưng Ngân Garden, Topaz Garden… đều “cháy hàng” sau một thời gian ngắn mở bán. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng kỳ vọng đón đầu cơ hội “ăn theo” tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương).

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu, cho rằng, để phát triển những khu phức hợp cao cấp, đầy đủ tiện ích khép kín, cần phải có quỹ đất đủ lớn. Nhiều doanh nghiệp mạnh, dù thấy tiềm năng ở phân khúc cao cấp còn “bỏ trống” ở khu Tây nhưng với khu vực đông đúc này, tìm quỹ đất phù hợp không phải dễ dàng.

 

Linh Trần

 

 

Bài viết ngẫu nhiên