tin tức bất động sản

Giá nhà đất tại Nam Đồng đang tăng nhanh

Đăng tải bởi Hồ Nhung, Thứ Tư 22/02/2017

Tuyến phố mới Nam Đồng đang trở thành điểm "nóng" của giới đầu tư bất động sản.Đây chỉ là con phố nhỏ nối từ số nhà 157 Xã Đàn đến trụ sở Công an phường Khâm Thiên đi qua 4 phường

tin tức bất động sản

10 năm chờ cống bẩn "lên" phố

Hiện tuyến phố mới vẫn chưa có tên, người dân sống quanh đây từ xưa tới nay vẫn quen gọi cái tên tục là "cống Chẹm". Nguồn gốc cái tên lạ đời này là do con phố nằm cạnh cống hôi thối, bẩn thỉu từ mấy chục năm trước.

Trước đây, tuyến phố này từng là điểm "nóng" của nạn ô nhiễm môi trường. Nhiều hộ dân đổ đất, phế thải dọc theo con mương. Có những gia đình còn cho đặt hệ thống thoát nước thải sinh hoạt chảy trực tiếp ra lòng mương, mùi xú uế càng nồng nặc.

Một con đường khá nhỏ chạy dọc hai bên bờ mương (có chỗ mặt cắt chỉ hơn 1m). Trên đường còn có một số đoạn lại bị sạt lở trầm trọng, mấp mô khó đi. Đã có một số người đi xe máy bị ngã xuống mương, đặc biệt khi trời tối dù chính quyền địa phương đã cho dựng các cọc gỗ, chăng dây cảnh báo.

Bỗng chốc trở thành đại gia nhờ đất

Khảo sát của PV báo điện tử VTC News cho thấy, trước khi dự án lập cống, mở đường thi công, giá nhà đất tại khu vực cống Chẹm chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2.

Nhưng sau khi tuyến phố Nam Đồng được khánh thành, giá nhà đất ở đây đã tăng nhanh như vũ bão. Cụ thể, vào đầu năm 2015, giá nhà đất tại cống Chẹm đã tăng lên gấp đôi, khoảng 100 triệu/m2. Đến đầu năm 2016, khi cống Chẹm chính thức được lấp cống, trải bê tông, giá nhà đất ở đây vọt lên 200 triệu/m2. Và hiện tại, giá đang lập đỉnh ở mức 220 – 250 triệu/m2.

Trên đây chỉ là giá bán đất, còn trên thực tế, rất nhiều hộ dân đã nhanh chóng tranh thủ cơ hội, xây sửa những căn nhà lụp xụp trước kia thành những căn nhà hình ống, cao chót vót hi vọng sẽ bán được với giá cao. Với những căn nhà này, giá có thể lên 300 triệu/m2, hoặc cao hơn.

Hãy truy cập tại đây để biết thêm thông tin dự án:  căn hộ 510 kinh dương vương, dự án 510 kinh dương vương của Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Bài viết ngẫu nhiên