tin tức bất động sản

Đã có những bước bắt đầu xây dựng nhà ga ngầm Bến Thành

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Hai 21/11/2016. Lượt xem: 625

Sáng 17-11, TPHCM đã trao hợp đồng và động thổ gói thầu 1a, bao gồm nhà ga trung tâm Bến Thành và đoạn đi ngầm từ nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố dài 515 mét.

Đã có những bước bắt đầu xây dựng nhà ga ngầm Bến Thành

Nhà ga trung tâm Bến Thành bao gồm 4 tầng ngầm ở độ sâu gần 30 mét, tầng 1 là sảnh thu phí, văn phòng ga, phòng máy nhà ga; tầng 2 là ke ga của tuyến số 1; tầng 3 là sảnh thu phí dùng trung chuyển trong tương lai; tầng 4 là ke ga của tuyến số 2.

Ngoài ra, với lợi thế vị trí trung tâm đắc địa của thành phố là đầu mối kết nối các tuyến giao thông của Thành Phố, nhà ga Bến Thành còn được thiết kế thành các trung tâm thương mại dịch vụ dưới lòng đất.

Gói thầu 1a là gói thầu cuối cũng của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công. Gói thầu này có tổng mức đầu tư 4.850 tỉ đồng (tương đường 26,5 tỉ yen Nhật).

Theo kế hoạch, nhà ga Bến Thành và đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát thành phố đến nhà ga Bến Thành sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Ngoài ra, dự án metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỉ đô la Mỹ (hơn 47.000 tỉ đồng) được khởi công vào tháng 8-2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Theo thiết kế, tuyến metro này dài gần 20 km đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TPHCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong đó, có  2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga).

Hứa hẹn khi các nhà ga này chính thức đi vào hoạt động ta sẽ nhìn thấy được sự tiện ích cũng như dịch vụ mà những nhà ga này mang lại. Được hưởng lợi nhiều nhất chính là các cư dân sống xung quanh những nhà ga này. Đặc biệt là các dự án căn hộ khi mà rất nhiều các căn hộ đang xây dựng ngay tuyến nhà ga này. Điển hình là dự án Lavita ngay tuyến ga metro số 10.

Bạn có thể tham khảo thêm dự án Lavita và một vài dự án khác tại đây : http://real24h.net

Bất động sản những năm đó sẽ chứng kiến được sự bùng nổ thị trường về chất lượng cũng như giá cả. Sẽ là cơ hội cực kì tốt cho giới đầu tư kể từ bây giờ.

Bài viết ngẫu nhiên

  • "Tất đất, tất vàng" ở TPHCM tăng giá gần 1 tỷ đồng

    Theo thông tin của Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cung cấp. Hiện nay, TPHCM được giao nắm giữ 209,5 nghìn ha đất đai, trong đó  có 114 nghìn ha là đất nông nghiệp, 94,6 nghìn ha đất phi nông nghiệp. Trong số tổng diện tích nói trên, 162,3 […]

  • tin tức bất động sản

    Hiện tại, giao dịch đất nền khu Đông là các hoạt động sang nhượng thứ cấp. Các nhà đầu tư găm hàng khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm Khó tìm nguồn hàng Thị trường đất nền khu Đông đang rơi vào thực trạng người mua thì nhiều mà sản phẩm để mua ngày […]

  • Khu đô thị Long Hưng City là một dự án đất nền nhà phố biệt thự thuộc khu đô thị Dreamland City tại Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Long Hưng City là một trong những dự án nhà ở được săn đón nhất trong năm nay. Với vị trí địa lí thuận lợi cho giao […]

  • đất nông nghiệp

    Chuyển mục đích 26.000ha đất nông nghiệp vừa được Thành phố đưa ra chủ trương ban hành. Vừa có thông tin thì những đất vùng ven nơi đây có nhiều "biến động" về giá. Vì thế xuất hiện nhiều thông tin không chính thống khiến người mua hoang mang. Đất vùng ven tăng giá mạnh […]