tin tức bất động sản

Phong thủy khi lựa chọn căn hộ văn phòng cho thuê

Đăng tải bởi Hương Giang, Thứ Ba 08/11/2016. Lượt xem: 714

Hiện nay, xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư làm văn phòng làm việc được rất nhiều công ty ưa thích bởi ngoài ưu điểm là vừa gọn gàng, an ninh tốt, dễ quản lý hoạt động, lại vừa có giá cả hợp lý…. còn mang những ý nghĩa lớn về phong thủy là tiền đề để công ty phát triển mạnh hơn nữa.

Về tòa nhà chung cư

Theo nguyên lý phong thủy, nên lựa chọn các tòa nhà có khổ đất vuông hoặc bề mặt góc cạnh vuông vắn được kết hợp để có sự vững chắc, đầy đủ không khiếm khuyết, ngoài ra còn phải lưu ý đến sự tương tác giữa các tòa nhà với nhau như: không phạm sát khí, hạn chế nguồn năng lượng của nhau….

Nên chọn toà nhà ở giữa nếu trong một cụm có 3 tòa nhà thì nhà ở giữa sẽ có hai cánh hỗ trợ. Trong khi đó, với cụm 2 tòa nhà trước sau thì nên chọn tòa nhà phía trước (thế dựa sơn). Còn nếu có 2 tòa nhà thì nam (chủ Công ty) chọn tòa nhà bên phải, nữ sẽ chọn tòa nhà bên trái.

tin tức bất động sản

Về chọn tầng:

Khi chọn tầng, bạn nên chú ý đến ngũ hành của các tầng sao cho phù hợp với tuổi của bạn theo Địa chi. Việc làm ăn của bạn sẽ hanh thông, thuận lợi nếu hành của mỗi tầng hợp với bạn.

Nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong Địa chi của người sử dụng thì là cát, khắc với Ngũ hành Địa chi là hung. Trường hợp Ngũ hành Địa chi của gia chủ khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Tầng 1 đến 6 thuộc Thủy, tầng 2 đến 7 thuộc Hỏa, tầng 3 đến 8 thuộc Mộc, tầng 4 đến 9 thuộc Kim, tầng 5 đến 10 thuộc Thổ. Trong trường hợp số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Mặt khác, số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành.

Cách bài trí phòng lãnh đạo

Phong thủy học cho rằng, việc sắp xếp và bài trí phòng của người lãnh đạo cao nhất cũng rất quan trọng. Tốt nhất, phòng của sếp ở phía trong, phòng của nhân viên bố trí ở bên ngoài.

Đồng thời, các phòng nhân viên giúp việc cần nhỏ hoặc phòng lớn chia cho nhiều người. Việc này là để tụ nhân khí tạo sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty. Cửa giữa gian ngoài và gian trong không nhất thiết mở ở giữa, nên bố trí sao cho tất cả đều có thể vào phòng sếp một cách nhanh nhất nhưng từ một bên cạnh. Điều này sẽ giúp tài khí từ phòng của người lãnh đạo không bị tiết thoát ra ngoài lại ứng với cách bố trí phong thủy.

Bên cạnh đó, trong phòng của nhân viên nên bày bể cá non bộ, hoa cảnh làm cho khí trong phòng luôn tươi mát, người người qua lại đều hài lòng. Ngoài ra, bức tường giữa phòng sếp và nhân viên nếu có thể bố trí kính pha lê đẹp sáng thì càng tốt nhưng cần được che kín.

Ngoài ra, lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí. Trên thực tế, điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Các bộ phận quan trọng như ban điều hành công ty hay phòng kế toán tài chính… phải đảm bảo tụ khí.

Tham khảo thêm bài viết: http://real24h.net/thi-truong-bat-dong-san/can-ho-khu-thi-ten-lua-phia-tay-thanh-pho-ho-chi-minh-p1533

Hương Giang

Bài viết ngẫu nhiên

 • tin tức bất động sản

  Các chuyên gia thiết kế khuyên bạn khi chọn sống trong tòa nhà cao tầng cần cân nhắc những yếu tố cơ bản về phong thủy để tránh ảnh hưởng xấu đồng thời đem lại sự thịnh vượng cho gia đình Phía sau tòa nhà bạn cần có “núi tựa” “Núi tựa” ở đây được […]

 • tin tức bất động sản

  * Hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư để ở rất phổ biến ở Việt Nam. Nhưng khi mua nhà chung cư, khách hàng cần phải tránh những điều sau để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ * I. HƯỚNG NHÀ: – Hướng của chung cư là hướng thẳng góc […]

 • Phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

  Triết lý Phong thủy, kho tàng tri thức của nhân loại chứa đựng toàn bộ quy luật vận động và biến đổi của trật tự tự nhiên, vạn vật, sự vận hành của vũ trụ, và vận mệnh đời người. Thấu hiểu những lợi ích đó đồng thời mong muốn mang đến cho tầng lớp […]

 • Khi lợp nhà cũng cần chú ý phong thủy?

  Mái nhà trong kiến trúc ngày nay rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống ngày càng cao. Khi ngành kiến trúc phát triển, vật liệu phát triển thì tất nhiên các kiểu mái nhà cũng đa dạng hơn, phong phú hơn, phong phú về hình thái, phong phú về vật liệu và […]