Tư vấn mua căn hộ

Tại sao hàng loạt dự án căn hộ ồ ạt ra đời?

Đăng tải bởi Trần Linh, Chủ Nhật 09/10/2016. Lượt xem: 725

Theo nhận định của nhiều người, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh phân khúc căn hộ hiện tại đã chạm ngưỡng “cung nhiều hơn cầu” đã trở thành lo ngại của không ít người khi quyết định mua căn hộ, vậy tại sao hàng loạt dự án căn hộ vẫn ồ ạt ra đời?

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Sự lo lắng này là không có cơ sở. Bởi vì trên thực tế, nhu cầu nhà ở của người dân đô thị là rất lớn. Từ nay đến năm 2015, trong khu vực đô thị cả nước có khoảng 1.740.000 người có khó khăn về nhà ở và 1.715.000 công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở. Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở, cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ.

Riêng về nhận định cá nhân, tôi có thể thống kê đơn giản về nhu cầu nhà ở như sau: Trong nhóm 10 người bạn trong độ tuổi từ 25 đến 30 thì khoảng 2 người là có nhà riêng, 8 người còn lại vẫn đang ở trọ hoặc ở nhà của gia đình cha mẹ.

Thực tế thị trường, nhà ở là nhu cầu thiết yếu của con người, ai mà không muốn sở hữu riêng một nơi an cư cho riêng mình, ông bà ta ngày xưa có nói:

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà 

Xong ba việc ấy mới là người hay”

Tư tưởng của người Việt Nam ta vẫn thích nhà riêng hơn so với căn hộ, mua nhà phải có đất, có mảnh vườn riêng, song để sở hữu một ngôi nhà mơ ước thời điểm bây giờ không hề dễ bởi những lý do:

– Thứ nhất: Nếu lựa chọn nhà ở trong khu dân cư, hạ tầng hoàn thiện thì giá cả không hề rẻ, chưa kể việc phải xây mới hoặc sửa chữa lại nhà phải tốn một khoản phí lớn.

– Thứ hai: An ninh ở nhà phố chưa thật sự đảm bảo.

– Thứ ba: Thủ tục sang nhượng, mua bán nhà phố rườm rà, phức tạp và “cò mồi” nâng giá ảo làm ảnh hưởng đến lợi ích của người mua.

Nói về căn hộ, chủ đầu tư các dự án thường chọn những khu vực đắc địa, hệ thống giao thông thuận tiện di chuyển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Những khu căn hộ cao cấp còn được xây dựng các tiện ích hiện đại như: công viên đường dạo, trung tâm thương mại, tiện ích cao cấp gym, spa, nhà hàng,… để nâng cao giá trị sống cho cư dân trong dự án.

Vẻ đẹp tiện ích căn hộ moonlight

Đặc biệt, chủ đầu tư thường đưa ra các mức giá rất ưu đãi cho khách hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng sở hữu căn hộ.

Có thể khách hàng hiện tại vẫn chưa hiểu được lợi ích tuyệt vời của những khu căn hộ  cũng như quy trình bán hàng nên vẫn còn e dè khi quyết định lựa chọn. Nếu được lựa chọn giữa nhà phố và căn hộ để xây dựng tổ ấm, tôi sẽ chọn căn hộ.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Với đặc thù riêng về kinh doanh, website bất động sản cần đảm bảo đủ những tiêu chí dưới đây để thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo lợi thế trước các đối thủ. Trước khi định thiết kế web bất động sản giá rẻ, nhất định phải nắm chắc điều này. Tiếp cận khách hàng […]

  •   PiCity High Park Thạch Xuân được tập đoàn Pi Group đầu tư và xây nhiều căn hộ cao cấp là dự án tầm cơ tọa lạc tại quận 12 với tham vọng thống trị bất động sản khu vực với tiện ích cao cấp và cảnh quan cây xanh cùng giá bán hấp dẫn, được dự đoán sẽ […]

  • tin tức bất động sản

    Toàn TP.HCM có 476.000 hộ chưa có nhà ở riêng, 300.000 hộ có nhu cầu thuê nhà ở xã hội, 143.000 hộ có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Chỉ riêng nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020 thì có đến 81.000 hộ gia […]

  • Có rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm mua đất. Ảnh minh họa Đất đã cấp sổ đỏ hay chưa? Đây là một […]