Sức mạnh lớn nhất trong kinh doanh chính là sự liên kết

Sức mạnh lớn nhất trong kinh doanh chính là sự liên kết

Đăng tải bởi Nguyen Trong, Thứ Sáu 08/11/2019. Lượt xem: 128

Hiện nay, Việt Nam có khoảng hơn 500 ngàn doanh nghiệp hoạt động ở mọi lĩnh vực, ngành nghề với rất nhiều hiệp hội như Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VN), Hiệp hội Dệt may VN, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN, Hiệp hội Da giầy VN, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản VN.. Vấn đề liên kết doanh nghiệp cũng đã được đưa ra ở rất nhiều diễn đàn, hội thảo nhưng nhìn chung, nhận thức của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của liên kết vẫn còn hạn hẹp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và cũng cần phải khẳng định rằng liên kết doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong thời hội nhập để tạo nên sức mạnh đồng thuận trong mỗi ngành hàng, lĩnh vực cũng như xây dựng nên những thương hiệu về sản phẩm, ngành hàng uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế.

Mặt khác, cũng chính vì thiếu liên kết, hoạt động nhỏ lẻ mà các doanh nghiệp Việt Nam, điển hình là các doanh nghiệp gỗ và dệt may đã phải từ chối nhiều đơn đặt hàng của công ty nước ngoài bởi năng lực hạn hẹp, công nghệ yếu kém, không đáp ứng được yêu cầu chất lượng và số lượng của đối tác nước ngoài. Ngược lại, nếu biết kết hợp các thế mạnh của nhau, tạo nên chuỗi giá trị trong từng ngành hàng, đưa ra những sản phẩm uy tín, chất lượng thì chắc chắn trong tương lai không xa, sản phẩm mang thương hiệu Việt sẽ có tên trên bản đồ thương hiệu thế giới.

Muốn trở thành một nhà kinh doanh thành công hay một lãnh tựu vi đại thì đêu đầu tiên họ cần làm là liên kết tất cả sức manh lại làm một. Vậy tại sao họ phải làm vậy?.

Trong tôn tử binh pháp có viết:

Tướng soái giỏi dụng binh như con Suất nhiên, Suất Nhiên là giống rắn ở thường sơn. Đánh nó vào đầu thì đuôi nó quật lại đâm; đánh nó vào đuôi thì đầu nó chực căn; còn đánh vào thân thì đầu và đuôi nó sẽ tấn công. Có kẻ hỏi: " Vậy, dụng binh phối hợp tức thời như con Suất Nhiên được chăng?. Ta trả lời: " Có thể". Người nước Ngô và nước Việt vốn là thù địch, nhưng khi ngồi cùng thuyền qua sông giữa lúc sóng gió, vẫn biết nương tựa lẫn nhau như tay trái và tay mặt vậy.

Sức mạnh trong kinh doanh

Cho nên, trong mong gì việc chỉ trói chân ngựa hay chôn bánh xe. Kết liên sức mạnh, đồng lòng thống nhất, ấy mới là phép cầm binh.

Do vậy, một tướng soái giỏi phải biết sai xử toàn quân như chỉ với một người, dù muốn hay không cũng phải tuân lệnh.

Nguyên tắc chung để tấn công là càng xâm nhập sâu vào đất địch, phải làm cho quân ta càng đoàn kết, đồng lòng, có như thế mới có thể giành chiến thắng được.

 

Bài viết ngẫu nhiên

  • tin tức bất động sản

    Thị trường BĐS càng về cuối năm càng sôi động với hàng loạt chương trình mở bán, khuyến mãi… Giới địa ốc đang rầm rộ tăng tốc cho mùa làm ăn được xem là lớn nhất trong năm. Dòng tiền cuối năm đang hướng vào bất động sản Theo nhận định của giới kinh doanh […]

  • Có rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm mua đất. Ảnh minh họa Đất đã cấp sổ đỏ hay chưa? Đây là một […]

  • thị trường bất động sản

    Theo khảo sát của chúng tôi, chỉ trong 3 tháng trở lại đây, tại nhiều dự án chung cư và đất nền thuộc các quận 2, 9 và Thủ Đức tăng cao. Có nơi giá đất tăng khoảng 3 triệu đồng/m2 hoặc căn hộ có chênh lệch so với giá gốc khoảng 300 triệu đồng. […]

  • Dự án Phúc An Garden tại Bình Dương có quy mô 48ha bao gồm 1600 nền đất và 300 nhà phố, tọa lạc tại ví trí đắc địa nằm ngay trung tâm huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương. Dự án được quy hoạch đồng bộ, chuẩn khu đô thị với điện âm, nước âm hệ […]