cách chọn mua căn hộ phù hợp với túi tièn

Người mới vào nghề BĐS cần làm gì để bán hàng siêu cấp

Đăng tải bởi Phan Trung Thành, Thứ Năm 06/10/2016

Câu hỏi này hầu như ai mới bước vào nghề BĐS đều mong muốn đàn anh đi trước chỉ giáo giúp mình, trong đó có tôi. Thành sẽ chia sẽ những việc làm mà Thành đã trải ngiệm thực tế để phần nào đó giúp các bạn mới vào nghề hiểu và yêu thêm cái nghề mà chúng ta đã chọn.

Thành bước vào nghề với kiến thức chuyên ngành là con số 0, chẳng biết một tí gì là địa ốc…Trong tháng đầu tiên, mình sẽ tập trung vào học dự án, học đêm, học ngày nhưng không phải là học vẹt giống như thời còn học phổ thông các bạn nhé! Học ở đây là chúng ta sẽ cảm nhận dự án xem ưu, khuyết điểm như thế nào, nắm thông tin chi tiết dự án.

Lưu ý các bạn mới vào không nên tham quá mà học nhiều dự án cùng lúc nhé, các bạn sẽ không thể nào nhồi nhét hết được đâu. Hãy chọn một hoặc hai dự án mà công ty đang làm thị trường để học nhé.

Mới vào nghề bất động sản

Qua bước đầu tiên rồi nhé, khi đã nắm vững thông tin rồi thì bắt đầu chuyển qua bước 2 bắt đầu học cách cellphone. Trước tiên, ta nên quan sát trong phòng xem ai thường hay gọi điện khách hàng chào bán dự án mà chúng ta đã học, hãy tập trung sự chú ý vào người đó. Chúng ta có thể tiếp cận “đối tượng” bắng cách làm quen café, tám chuyện, lai rai, bida các kiểu( nếu có điều kiện tài chính khá), còn không thì chúng ta sẽ nghe và ghi lại vào sổ tay hoặc dùng điện thoại ghi âm cũng được.  

Sau một thời gian “tầm sư học đạo”, chúng ta sẽ tổng hợp lại các skill, thêm chút gia vị nữa để sáng chế ra “bí kíp võ công” cho riêng mình. Trong thời gian này, ngoài việc học cách cellphone các bạn nên xin quản lí của mình đi thực tế dự án để cảm nhận nhé, sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Nghề bất động sản khi mới vào

Sau khi đã qua được bước 2 rồi thì chuẩn bị mài gươm, mài kiếm ra trận chiến thôi. Lúc đầu chúng ta sẽ xin Sếp một ít data khách hàng để gọi thử lấy kinh nghiệm và xóa đi cảm giác sợ khách. Những cuộc gọi đầu tiên chung ta sẽ gặp rất nhiều lúng túng khi  bị khách từ chối hoặc đặt ra những câu hỏi không “trúng tủ”, nhưng không sao cả, từ những câu hỏi đó mà ta sẽ có thêm kinh nghiệm trong vốn kiến thức của mình. Cứ thế chúng ta cứ gọi “bất chấp” đừng nản chí, gọi làm sao mà bạn không còn cảm giác sợ khách nữa là ok! Nếu các bạn linh động có thể tự tìm data cho riêng mình nhưng đừng bỏ qua những data Sếp đưa nhé!

Trên đây là một kênh truyền thống khá hiệu quả mà Thành đã áp dụng thành công, còn nhiều kênh khác nữa Thành sẽ đề cấp ở những bài viết tiếp theo. Hi vọng với những lời chia sẽ chân thực của Thành sẽ phần nào giúp cho những bạn mới vào nghề tạo ra được kinh nghiệm cho riêng mình.

Thành phan

Bài viết ngẫu nhiên

  • Thành phố Hồ Chí Minh trong tâm trí của đại đa số người dân Việt Nam là một thành phố hoa lệ, hiện đại với những tòa nhà cao chọc trời, nơi mà mọi nhu cầu của cuộc sống đều được đáp ứng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Sài gòn đẹp thế […]

  • tin tức bất động sản

    Bất động sản tiếp tục chiếm được lòng tin của nhiều cư dân trong khoảng thời gian gần đây khi tiếp tục bàn giao các căn hộ cao cấp, đúng thời hạn của các chủ đầu tư uy tín. Điều này như là 1 bàn đạp giúp BĐS lấy lại vị trí chiếm lĩnh của mình trên […]

  • vay mua nha de hay kho

    Một trong những khó khăn thường gặp với các bạn trẻ khi mua nhà đó là vấn đề tài chính. Và khi đó vay ngân hàng là một trong những giải pháp tốt nhất nhưng quy trình vay còn quá nhiều chông gai đối với người trẻ.

  • thị trường bất động sản

    Muốn trở thành một nhà kinh doanh thành công hay một lãnh tựu vi đại thì đêu đầu tiên họ cần làm là liên kết tất cả sức manh lại làm một. Vậy tại sao họ phải làm vậy?. Trong tôn tử binh pháp có viết: Tướng soái giỏi dụng binh như con Suất nhiên, […]