Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng ít tốn kém

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Sáu 28/10/2016

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng ít tốn kém

Thị trường bất động sản hiện nay, để tìm kiếm khách hàng đối với những nhân viên kinh doanh (sale) có kinh nghiệm không phải là chuyện khó, nhưng đối với những nhân viên mới vào nghề thì đó là cả một vấn đề.

Bài viết này muốn chia sẻ đến các bạn mới vào nghề một số cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả mà lại ít tốn kinh phí, nhưng bù lại nó “hơi” mất thời gian.

1. Gọi điện tìm kiếm khách hàng (Cellphone)

Đây là cách khá thông dụng mà dường như sale nào cũng từng làm qua. Đối với phương pháp này, ngoài việc sale được trực tiếp tương tác giới thiệu sản phẩm với khách hàng thì kỹ năng tư vấn của sale cũng tăng lên đáng kể.

Data khách hàng là yếu tố quan trọng nhất, bạn có thể mua từ các gói data trên mạng, trao đổi với cộng tác viên các dự án khác hoặc đi ngoài đường lấy các số điện thoại từ các biển quảng cáo.

Nhược điểm của phương pháp này là khách hàng không chủ động biết đến dự án mà sale phải hướng khách đến dự án của mình.

2. Tư vấn từng nhà giới thiệu dự án.

Cách này thì sale phải có máu liều và bản lĩnh, bạn sẽ được trực tiếp gặp mặt và giới thiệu dự án với khách hàng và đương nhiên ấn tượng bạn để lại cho khách hàng là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, nếu ấn tượng với khách hàng không tốt thì rất khó có thể làm việc với khách hàng những đợt tiếp theo.

Phương pháp này tương đối hiệu quả, bạn nên tập hợp một nhóm từ 4 đến 5 người để thực hiện như vậy sẽ đỡ tốn thời gian.

3. Phát tờ rơi

Mình cam đoan là ai làm nghề bán hàng cũng từng cầm tờ rơi ở ngã tư để phát với hy vọng khách hàng sẽ điện lại cho mình. Cách này nếu 5 năm về trước thì rất hiệu quả, nhưng thời đại công nghệ bây giờ thì rất ít khách hàng tiếp cận qua phương pháp này.

Nhưng mình cũng muốn chia sẻ một số kinh nghiệm để phát tờ rơi hiệu quả. Bạn chỉ nên phát tại những địa điểm cách dự án trong bán kính 2km trở lại. Chú trong những khách hàng có điều kiện, chú trọng chất lượng hơn số lượng, cố gắng giữ gìn vệ sinh khu vực phát tờ rơi, như thế khách hàng sẽ đánh giá cao dự án bạn đang giới thiệu.

4. Maketing Online

Kênh online vẫn là kênh hiệu quả nhất hiện tại, để mua một dự án căn hộ hay một mặt hàng bất kỳ, khách phải dễ dàng tìm kiếm thông tin chi tiết trên mạng, vì vậy, để tiếp cận khách hàng bạn phải tận dụng tối đa website bán hàng của mình.

Vấn đề ở đây là chất lượng bài viết và trình bày nội dung, khách hàng sẽ không mấy thiện cảm đối với những trang web có hình thức bên ngoài thô kệch cho dù nội dung hay đến mức nào.

 

Nói chung, để tiết kiệm tối đa chi phí maketing, bạn nên tối ưu hóa một kênh nào mà bạn thấy mình làm tốt nhất, kinh nghiệm mình muốn chia sẻ ở đây là: một là bạn làm tất cả các kênh maketing bạn biết; Hai là bạn tối ưu một kênh mà bạn thích.

Một số dự án của Hưng Thịnh Corp: Căn hộ Sài Gòn MIA, Richmond City, dat nen golden bay, Đất nền Sentosa,…

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Giữa trung tâm Sài Gòn năng động, nhộn nhịp, ồn ào là thế nhưng chắc chắn ở đâu đó giữa thành phố rộng lớn này, bạn vẫn sẽ tìm thấy cho mình một góc riêng, một chốn bình yên trong lòng để lặng nhìn cuộc sống và lắng đọng với những giá trị tốt đẹp, […]

  • Sau những năm dài trải nghiệm trong nghề kinh doanh nhà đất, hôm nay tôi xin gợi ý những kênh marketing trong nghề kinh doanh bất động sản tốt nhất hiện nay và một số khó khăn thường gặp ở nhân viên sale, hướng giải quyết tốt nhất trong việc tăng doanh thu. Ảnh minh họa Những lý […]

  • 6 lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà

    Ngôi nhà là tài sản lớn mà người trẻ phải tích lũy nhiều năm mới có thể mua được. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên không ít người phải trả giá đắt cho những sai lầm không đáng có. Dưới đây là 6 lưu ý của Thạc sỹ Ngô Đình Hãn, giảng viên Đại học […]

  • Trong thời buổi hiện nay phải chọn căn hộ để ở vì sao ? Thật ra mà nói số tiền tầm khoảng 1,5 tỷ cho đến 2 tỷ để chọn được căn nhà phố ở và gần trung tâm thành phố thì hơi khó, ở khu dân cư thật sự không an toàn và mức […]