Thị trường cho thuê bất động sản tại thành phố hồ chí minh

Đăng tải bởi Trần Tâm, Thứ Hai 24/10/2016. Lượt xem: 254

Đơn vị Cushman & Wakefield vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản công nghiệp tại TP HCM quý III/2016. Theo đó, giá thuê trung bình toàn thị trường đạt khoảng 2,87 triệu đồng một m2 trên thời hạn thuê, tương đương 129 USD mỗi m2 trên thời hạn thuê.

cho thue

Ảnh minh họa

Trong quý vừa qua, không có khu công nghiệp mới gia nhập thị trường. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh có 19 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.940 ha, trong đó, diện tích sử dụng thuần chiếm khoảng 63% tổng diện tích đất, trong khi thời hạn quyền sử dụng đất còn lại trung bình là 35 năm. Nhìn chung, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy duy trì ổn định theo quý nhưng biến động theo năm. Công ty Hưng Thịnh vừa tung ra thị trường hơn 300 căn hộ officetel richmond city tại trung tâm quận bình thạnh.

Giá tăng chủ yếu là do mức chào thuê cao tại các khu công nghiệp mới gia nhập thị trường trong các quý trước đang nhích lên. Giá chào thuê trung bình tại TP HCM cao gấp đôi so với Bình Dương và Đồng Nai. 

Nhà xưởng xây sẵn với diện tích dao động khoảng 2.000-3.000 m2 được chào giá thuê từ 56.000 đến 112.000 đồng một m2 một tháng (tương đương 2,5-5 USD). Tất cả giá chào thuê này không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)..

Cushman & Wakefield  đánh giá, tác động từ TPP và các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam tham gia gần đây, cùng với điều kiện kinh tế ổn định, các chính sách đầu tư ngày càng thuận lợi và chi phí nhân công thấp.

Việt Nam dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều nhà chế tạo và sản xuất nước ngoài di dời hoạt động sản xuất đến Việt Nam. Với nhu cầu về đất công nghiệp và căn hộ richmond city gia tăng, phân khúc này sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn.

Nguồn: Tâm Trần

Bài viết ngẫu nhiên