Thị trường căn hộ quý 4/ 2016

Đăng tải bởi Trần Tâm, Thứ Ba 25/10/2016. Lượt xem: 288

Nhưng phân khúc căn hộ cao cấp ngày càng nhiều tại thành phố hồ chí minh. Trong đó Hưng thịnh lại triển khai dư án richmond city với trung tâm liền kê quận 1, nhưng giá chỉ 1,6 tỷ/ căn.

căn ho

Ảnh minh họa

Không riêng gì phân khúc căn hộ chung cư, các dự án biệt thự hay đất nền cũng đều ghi nhận hoạt động kinh doanh bán hàng sôi nổi và giá có xu hướng tăng hầu hết các phân khúc.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, đại diện JLL Việt Nam cũng lạc quan: “Với hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng thương mại và sự cải cách về mặt pháp lý liên quan đến môi trường đầu tư trong nước, thị trường bất động sản Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian vài năm tới”.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng: “Chúng ta nhìn thấy lượng cung hàng hóa đến quý 4 và năm 2017 có vẻ nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là giá không thể tăng được mà sẽ vẫn tăng ở một số dự án. Có dự án chỉ chờ hạ tầng khu vực đó xong là tăng giá, có Dự án chỉ thêm công viên, hạ tầng, bệnh viện… là giá căn hộ có thể sẽ tăng”.

Bà Hằng cũng phân tích những dự án bị giảm giá thường do hạ tầng dự án chưa đáp ứng được yêu cầu tiêu chuấn sống ngày càng cao; do chất lượng công trình và đặc biệt là do uy tín của chủ đầu tư chưa tốt. Khi chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, dự án bàn giao đúng tiến độ, chất lượng, hạ tầng tiện ích đồng bộ và vị trí tốt thì giá thường khó giảm hoặc chỉ có tăng.

Bước sang quý 4, thị trường bất động sản bước vào mùa cao điểm cuối năm. Các chủ đầu tư rầm rộ mở bán đón nhu cầu của người mua nhà cũng như dòng kiều hối đổ về Việt Nam. Khảo sát trên thị trường cho thấy, hàng loạt các dự án mở bán trong thời gian gần đây đều ghi nhận những tín hiệu tích cực của thị trường, trong đó sôi nổi nhất là phân khúc trung và cao cấp.

Giao dịch BĐS ổn định, đáp ứng đúng nhu cầu thực của người dân. Doanh nghiệp BĐS tăng nhanh, tính riêng trong năm 2015, lĩnh vực này đứng đầu về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với mức tăng 86,2% so với 2014.

Đặc biệt, FDI duy trì ở mức cao, sau hơn 1 năm kể từ khi Luật nhà ở và luật kinh doanh BĐS đi vào thực thi, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào BĐS đứng thứ hai với 34 dự án mới, tổng vốn là 1 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2016.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường đã bước vào giai đoạn phát triển ổn định. Điều này thể hiện ở giao dịch tăng, giá cả tương đối ổn định, lượng tồn kho tiếp tục giảm, cơ cấu hàng hóa chuyển dịch theo hướng hợp lý, phù hợp hơn với nhu cầu thị trường.

Tăng trưởng tín dụng BĐS cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn vốn.
Nhận định của ông Nam cũng tương đồng với báo cáo của cơ quan Bộ xây dựng, cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS phát triển ổn định đáp ứng được yêu cầu của cơ quan quản lý, lợi ích của nhà đầu tư và mong đợi của người dân. Tính đến 20/9/2016, tổng giá trị tồn kho còn khoảng 33.637 tỷ đồng, so với tháng 12/215 giảm 17.262 tỷ đồng, tương đương giảm 33,92%, nếu so với thời điểm cuối năm 2012 thì tồn kho đã giảm mạnh.
 

Bài viết ngẫu nhiên