tin tức bất động sản

Phân khúc căn hộ bình dân lên ngôi

Đăng tải bởi Phan Trung Thành, Thứ Ba 29/11/2016. Lượt xem: 317

Càng về gj là giai đoạn cuối năm thị trường căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh càng sôi động, đặc biệt là phân khúc căn hộ bình dân với giá cả hợp lý luôn là sự lựa chọn của phần lớn dân cư Sài thành.

Những dự án nhà ở giá từ ngưỡng dưới một tỷ đồng đến 1,4 tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của người mua khu vực này gồm: La Astoria đã hoàn thiện giai đoạn một, Ihome Xa lộ Hà Nội, Citi Soho Cát Lái nằm liền kề Citi Home, The Art Đỗ Xuân Hợp và Lavita Garden gần ngã tư Bình Thái. 

Ở phía Tây Sài Gòn, thị trường nhà giá rẻ ghi nhận nhiều tay chơi mới lộ diện. Heaven Riverview, một dự án giá chỉ từ 800 triệu đồng (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) vừa được tung ra trong quý IV do đơn vị khá mới, Công ty Nhà An Phúc làm chủ đầu tư. Chào bán giá rẻ, doanh nghiệp này còn "câu" khách bằng các gói tài chính linh động. Với phương thức trả góp 1% một tháng không lãi suất đến khi nhận nhà, chỉ cần thanh toán từ 8 triệu một tháng là có thể an cư tại quận 8, TP HCM.

Các dự án căn hộ bình dân khác đang được chào bán tại quận 8, phía Tây Sài Gòn gồm: Asa Light 990 triệu đồng căn của chủ đầu tư Thái Bảo; căn hộ the PegaSuite giá từ 1,1 tỷ đồng căn do Công ty Cổ Phần Đầu tư Phương Việt phát triển. Một dự án nằm ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân vừa đổi chủ đầu tư mới, dự kiến chuẩn bị tung ra thị trường cuối năm nay có giá khởi điểm 1,1-1,5 tỷ đồng một căn.

Cuộc đua giành thị phần nhà bình dân tại TP HCM đang tăng nhiệt nhưng chính tay chơi trong cuộc đều thừa nhận buôn nhà giá rẻ nhiều áp lực hơn nhà cao cấp. Tổng giám đốc một công ty đang phát triển dự án tại quận 8 chia sẻ, nhà giá dưới một tỷ đồng sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn về chi phí vốn, đặc biệt là chi phí cho quỹ đất. Để có thể bán được nhà với mức giá "mềm" nhất thị trường, chủ đầu tư phải gom được quỹ đất giá tốt từ 5-10 năm trước.

Ngoài ra, để tạo nên giá thành cạnh tranh quanh một tỷ đồng, chủ đầu tư thậm chí còn kêu gọi đơn vị thi công tham gia góp vốn vào dự án. Điều này giúp hạn chế các chi phí trung gian, tận dụng tối đa kinh nghiệm xây dựng. "Với quỹ đất chuẩn bị từ lâu và hệ thống nhà thầu chiến lược khép kín, giá nhà bình dân mới đủ sức cạnh tranh và dễ tiếp cận hơn", ông cho hay.

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều dự án qua đường link sau: http://real24h.net/

Thành Phan

(Theo vnexpress)

 

Bài viết ngẫu nhiên