Nhật Bản rót vốn vào thị trường địa ốc Thành phố giai đoạn cuối năm

Đăng tải bởi Phan Trung Thành, Thứ Hai 07/11/2016. Lượt xem: 207

Càng về giai đoạn cuối năm, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh ngày càng sôi động. Không chỉ người dân nội thành mà cả những tỉnh lân cận và các Khách nước ngoài cũng háo hức rót vốn vào thị trường béo bỡ này.

Ghi nhận của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 10 tháng năm 2016 lĩnh vực kinh doanh BĐS vẫn duy trì vị trí thứ 2 về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chỉ đứng sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Đây là một tín hiệu đáng vui mừng cho thị trường đại ốc nước ta.

Theo như nghiên cứu của Cục Đầu tư thì người Nhật, Hàn Quốc và Singapore đang âm thầm rót mạnh vốn vào thị trường địa ốc Việt. Các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu với con số cấp mới và tăng thêm tính đến nay là 5,62 tỷ USD, chiếm 31,9% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Còn Nhật Bản ở vị trí thứ 2 với 1,92 tỷ USD, chiếm 10,9% tổng vốn đăng ký và Singapore ở vị trí số 3 với 1,73 tỷ USD, chiếm 9,8% tổng vốn đầu tư.

Thật vậy, hiện tại trên thị trường địa ốc thành phố, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài mọc nên như nấm với kiến trúc đa dạng và giá cả rất phải chăng như Creed Group đầu tư vào City Gate của 577, hợp tác phát triển dự án 500 triệu USD River City với Phát Đạt và An Gia Investment; Hoặc Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác với Nam Long…

Những ví dụ trên cho thấy rằng trong số dòng vốn đang đổ vào bất động sản thì người Nhật, Hàn Quốc và Singapore luôn đứng đầu trong làn sóng đầu tư này. Người trung lưu ở Việt Nam được dự báo sẽ có tốc độ tăng mạnh trong thập niên tới đây. Theo như HSBC, tốc độ có thể nhanh nhất Đông Nam Á, triển vọng tăng từ 12 triệu (năm 2012) lên 33 triệu người vào năm 2020.

Hi vọng trong tương lai không xa, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển lên một tầm cao mới sánh vai với các cường quốc trọng khu vực. Một số dự án đang đucợ thị trường chấp nhận tốt mà Quý đọc giả có thể tham khảo nhu sau: dự án Lavita garden, dự án Richmond city, dự án Saigon mia

Thành Phan

Bài viết ngẫu nhiên