tin tức bất động sản

Nhà ở xã hội đang dần bị lãng quên

Đăng tải bởi Hương Giang, Thứ Hai 21/11/2016. Lượt xem: 301

Các nhà đầu tư hiện nay đã không mặn mà khi tham gia đầu tư các dạng nhà ở xã hội như hiện nay. Vì thủ tực rườm rà tính thanh khoản thấp và lợi nhuận thì không được bao nhiêu.

tin tức bất động sản

Nắm bắt được tình hình đó hiện nay các chủ đầu tư không muốn bỏ tiền vào những dự án NƠXH này cũng là điều dễ hiểu.

Lãnh đạo một DN bất động sản cho rằng thực tế việc miễn thuế đối với nhà đầu tư thực hiện NƠXH chỉ mang tính hỗ trợ, không có tính kích thích bởi cơ bản số tiền này rất thấp. Giá trị đất vùng ven không nhiều nên tiền thuế sử dụng đất không cao, nếu tính cả hệ số thì số tiền miễn này cao lắm chỉ vài ba trăm ngàn đồng/m2.

DN tranh nhau làm trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp ở trung tâm để có lãi cao chứ không làm NƠXH. Lãnh đạo DN này cho rằng muốn phát triển NƠXH, nhà nước cần xã hội hóa, cho các DN tư nhân thực hiện.

Bên cạnh đó việc dừng gói vay 30.000 tỷ cũng khiến cho NƠXH này mất đi lợi thế của mình. Nên dần nhiều DN không muốn đầu tư vào mô hình này cũng không có gì lạ lẫm.

Nhờ thế các phân khúc thị trường đang có sự thay đổi đặc sắc. Đặc biệt là phân khúc BĐS trung và cao cấp khi đang tiếp tục đứng đầu thị trường về lượng tiêu thụ.

Nhờ đó các giới đầu cơ và những nhà đầu tư cũng được lợi ích khá nhiều từ việc này. Nhưng bù lại những người đang trông chờ vào gói vay 30.000 tỷ sẽ gặp khó khăn nhiều hơn.

Xem thêm dự án Golden Bay Cam Ranh của Hưng Thịnh.

Bài viết ngẫu nhiên