tin tức bất động sản

Năm 2017 bất động sản sẽ “chững lại” vì tín dụng ngân hàng?

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Ba 13/12/2016. Lượt xem: 1.182

Năm 2016 có thể nói là năm của bất động sản căn hộ phân khúc cao cấp khi các chủ đầu tư lớn liên tục tung ra thị trường các dự án tâm huyết của mình.

Bất động sản lên ngôi trong năm 2016 cũng nhờ rất nhiều vào nguồn tín dụng từ các ngân hàng, tuy nhiên, gần đây có chiều hướng hạ nhiệt. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia nhận định, một phần do tác động từ dòng vốn tín dụng ngân hàng.

tin tức bất động sản

(Hình ảnh minh họa)

Có thể thấy được, bất động sản tại thị trường Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là nguồn tài chính ngân hàng và nguồn tiền rãnh rỗi của khách hàng, khác với các nước trên thế giới có rất nhiều kênh huy động vốn.

Với những động thái gần đây liên quan đến kiểm soát chặt chẽ dòng vốn tín dụng bất động sản, dự báo thị trường bất động sản năm 2017 sẽ hạ nhiệt đáng kể, làm ảnh hướng rất lớn tới các giao dịch của khách hàng. Ngân hàng nhà nước đã thông qua việc sửa đổi Thông tư 36 hồi quý 3/2016 về điều tiết dòng vốn này chảy bào lĩnh vực địa ốc.

Song để thích ứng với sự việc này, nhiều chủ đầu tư đã chuyển từ phân khúc bất động sản cao cấp sang phân khúc giá rẻ, trung cấp nhằm hạn chế việc khách hàng phải vay tín dụng ngân hàng.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng BĐS năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng vốn tín dụng và hạ nhiệt so với 2015-2016, tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn phát triển ổn định.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • tin tức bất động sản

    Câu trả lời là “ CÓ “. Vì hiện tại khu Tây đang được qui hoạch khá nhiều và điều hiển nhiên là đã hiện hữu. Chưa kể đến có rất nhiều tiện ích nổi tiếng trên thị trường đang ồ ạt đổ về khu Tây. Theo thông tin địa ốc cho biết, hiện nay […]

  • giá thị trường

    Tại TP.HCM đất nền vùng ven đang trong tình trạng bị đẩy giá lên cao liên tục so với mặt bằng chung trên thị trường BĐS. Những cơn sốt ảo hình thành chủ yếu do nhà đầu cơ đổ tới các khu vực được quy hoạch khu đô thị, khu kinh tế mới rồi tự […]

  • Moonlight Park View được hình thành với tâm huyết của chủ đầu tư là xây dựng nên một môi trường sống hiện đại và hoàn mỹ. Moonlight Park View là nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa lịch sử lâu đời và sự cách tân đổi mới, của vẻ đẹp tự nhiên và sự […]

  • Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thì thị trường căn hộ giá rẻ sẽ rất khan hiếm trong năm 2017. Do nguồn cung căn hộ tầm trung và cao cấp còn tồn động trong năm 2016 và nhiều chủ đầu tư không mặn mà với phân khúc nhà giá rẻ. Ảnh minh họa Đánh giá […]