Năm 2017 bất động sản sẽ “chững lại” vì tín dụng ngân hàng?

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Ba 13/12/2016. Lượt xem: 959

Năm 2016 có thể nói là năm của bất động sản căn hộ phân khúc cao cấp khi các chủ đầu tư lớn liên tục tung ra thị trường các dự án tâm huyết của mình.

Bất động sản lên ngôi trong năm 2016 cũng nhờ rất nhiều vào nguồn tín dụng từ các ngân hàng, tuy nhiên, gần đây có chiều hướng hạ nhiệt. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia nhận định, một phần do tác động từ dòng vốn tín dụng ngân hàng.

(Hình ảnh minh họa)

Có thể thấy được, bất động sản tại thị trường Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là nguồn tài chính ngân hàng và nguồn tiền rãnh rỗi của khách hàng, khác với các nước trên thế giới có rất nhiều kênh huy động vốn.

Với những động thái gần đây liên quan đến kiểm soát chặt chẽ dòng vốn tín dụng bất động sản, dự báo thị trường bất động sản năm 2017 sẽ hạ nhiệt đáng kể, làm ảnh hướng rất lớn tới các giao dịch của khách hàng. Ngân hàng nhà nước đã thông qua việc sửa đổi Thông tư 36 hồi quý 3/2016 về điều tiết dòng vốn này chảy bào lĩnh vực địa ốc.

Song để thích ứng với sự việc này, nhiều chủ đầu tư đã chuyển từ phân khúc bất động sản cao cấp sang phân khúc giá rẻ, trung cấp nhằm hạn chế việc khách hàng phải vay tín dụng ngân hàng.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng BĐS năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng vốn tín dụng và hạ nhiệt so với 2015-2016, tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn phát triển ổn định.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Khởi động quý IV/2016, thị trường biệt thự, nhà phố khu Nam Sài Gòn đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về sức mua. Hầu hết các nguồn cung mới được chào bán trong thời gian gần đây đều có thanh khoản hết sức ấn tượng. Giao dịch chủ yếu đến từ các dự […]

  • Câu trả lời là “ CÓ “. Vì hiện tại khu Tây đang được qui hoạch khá nhiều và điều hiển nhiên là đã hiện hữu. Chưa kể đến có rất nhiều tiện ích nổi tiếng trên thị trường đang ồ ạt đổ về khu Tây. Theo thông tin địa ốc cho biết, hiện nay […]

  • Tiến độ dự án Vung Tau Melody cập nhật ngày 23/11/2016

    Vung Tau Melody là một trong những dự án trong chuỗi Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp do Hung Thinh Corp là chủ đầu tư. Được mở bán vào cuối năm 2015 chỉ sau 1 năm hiện tại dự án đang hoàn thiện bên trong và dự kiến sẽ chào đón những cư dân […]

  • Golden Bay Cam Ranh siêu dự án mang tầm quốc tế. Golden Bay là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tọa lạc tại Bắc Bán Đảo Cam Ranh – nơi được quy hoạch thành khu kinh tế – du lịch trọng điểm, mang tầm Quốc gia và Quốc tế của tỉnh Khánh Hòa. Quy […]