Năm 2017 bất động sản sẽ “chững lại” vì tín dụng ngân hàng?

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Ba 13/12/2016. Lượt xem: 1.048

Năm 2016 có thể nói là năm của bất động sản căn hộ phân khúc cao cấp khi các chủ đầu tư lớn liên tục tung ra thị trường các dự án tâm huyết của mình.

Bất động sản lên ngôi trong năm 2016 cũng nhờ rất nhiều vào nguồn tín dụng từ các ngân hàng, tuy nhiên, gần đây có chiều hướng hạ nhiệt. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia nhận định, một phần do tác động từ dòng vốn tín dụng ngân hàng.

(Hình ảnh minh họa)

Có thể thấy được, bất động sản tại thị trường Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là nguồn tài chính ngân hàng và nguồn tiền rãnh rỗi của khách hàng, khác với các nước trên thế giới có rất nhiều kênh huy động vốn.

Với những động thái gần đây liên quan đến kiểm soát chặt chẽ dòng vốn tín dụng bất động sản, dự báo thị trường bất động sản năm 2017 sẽ hạ nhiệt đáng kể, làm ảnh hướng rất lớn tới các giao dịch của khách hàng. Ngân hàng nhà nước đã thông qua việc sửa đổi Thông tư 36 hồi quý 3/2016 về điều tiết dòng vốn này chảy bào lĩnh vực địa ốc.

Song để thích ứng với sự việc này, nhiều chủ đầu tư đã chuyển từ phân khúc bất động sản cao cấp sang phân khúc giá rẻ, trung cấp nhằm hạn chế việc khách hàng phải vay tín dụng ngân hàng.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng BĐS năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng vốn tín dụng và hạ nhiệt so với 2015-2016, tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn phát triển ổn định.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Real24h.net | Chỉ mới hai ngày chính thức nhận giữ chỗ căn hộ Moonlight park view mà thì thị trường khu vực Bình Tân nói chung và Khu Tên Lửa nói riêng đã sôi động hẳn lên. Người dân quanh khu vực liên tục hỏi về thông tin dự án thông qua hệ thống nhân […]

  • Hiện tại, giao dịch đất nền khu Đông là các hoạt động sang nhượng thứ cấp. Các nhà đầu tư găm hàng khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm Khó tìm nguồn hàng Thị trường đất nền khu Đông đang rơi vào thực trạng người mua thì nhiều mà sản phẩm để mua ngày […]

  •  Căn hộ khu tây bắc thành phố hồ chí minh sôi động cuối năm.UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc mở cuộc thi “ý tưởng thiết kế quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 Khu đô thị Tây Bắc Thành phố-Giai đoạn 2 Nếu như trong đầu năm nay, các quận, huyện: […]

  • Để chào đón một cái tết thật hoành tráng, thật vui vẻ, chan hòa thì văn hóa người Việt Nam hay thích được mua nhiều món đồ mới để tạo hứng khởi cho 1 năm mới sắp tới. BĐS cũng không ngoại lệ. Người thì đi mua BĐS để đánh dấu được sự thành công […]