Năm 2017 bất động sản sẽ “chững lại” vì tín dụng ngân hàng?

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Ba 13/12/2016. Lượt xem: 298

Năm 2016 có thể nói là năm của bất động sản căn hộ phân khúc cao cấp khi các chủ đầu tư lớn liên tục tung ra thị trường các dự án tâm huyết của mình.

Bất động sản lên ngôi trong năm 2016 cũng nhờ rất nhiều vào nguồn tín dụng từ các ngân hàng, tuy nhiên, gần đây có chiều hướng hạ nhiệt. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia nhận định, một phần do tác động từ dòng vốn tín dụng ngân hàng.

(Hình ảnh minh họa)

Có thể thấy được, bất động sản tại thị trường Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là nguồn tài chính ngân hàng và nguồn tiền rãnh rỗi của khách hàng, khác với các nước trên thế giới có rất nhiều kênh huy động vốn.

Với những động thái gần đây liên quan đến kiểm soát chặt chẽ dòng vốn tín dụng bất động sản, dự báo thị trường bất động sản năm 2017 sẽ hạ nhiệt đáng kể, làm ảnh hướng rất lớn tới các giao dịch của khách hàng. Ngân hàng nhà nước đã thông qua việc sửa đổi Thông tư 36 hồi quý 3/2016 về điều tiết dòng vốn này chảy bào lĩnh vực địa ốc.

Song để thích ứng với sự việc này, nhiều chủ đầu tư đã chuyển từ phân khúc bất động sản cao cấp sang phân khúc giá rẻ, trung cấp nhằm hạn chế việc khách hàng phải vay tín dụng ngân hàng.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng BĐS năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng vốn tín dụng và hạ nhiệt so với 2015-2016, tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn phát triển ổn định.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Tiến độ xây dựng căn hộ Lavita Garden đã thi công xong phần móng của khối căn căn hộ Lock A và Lock B hiện tại khách hàng đang ký hợp đồng mua bán căn hộ thanh toán 23%. xong phần mông và hầm vào ngày 20/07/2016. – Hình ảnh thi công đến ngày 04-08-2016    […]

  • Khởi công từ năm 2014-2015 đến hiện nay thì căn hộ biển tuyệt vời này đã hoàn thành xong phần thô và đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện và bàn giao nhà cho cư dân nơi đây. Vũng Tàu Melody là 1 sản phẩm căn hộ View biển của chủ đầu […]

  • Cuối năm 2016 thị trường bất động sản khu tây sài gòn bắt đầu sôi động với hàng loạt dự án đang mở bán như: Căn hộ Moonlight Park View, căn hộ Carillon 5, căn hộ Ehome 5. Ảnh Minh Họa Sự kiện công bố một dự án tại quận 9 cuối tuần qua đã […]

  • Trong thời gian từ ngày 10 đến ngày 17/12/2016, Kênh thông tin batdongsan.com.vn đang tổ chức một buổi hội thảo về thị trường bất động sản ở Việt năm trong năm 2016 – 2017 tại hai hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. HCM với góp mặt của các chuyên gia hàng đầu […]