Khởi công nút giao Gò Mây để giảm ùn tắc quốc lộ 1A

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Hai 24/10/2016. Lượt xem: 273

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDCIO đã khởi công xây dựng nút giao Gò Mây, nằm trên quốc lộ 1A đoạn đi qua quận Bình Tân. Nút giao này sau khi hoàn thành vào tháng 8-2017 sẽ giúp giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân.

Khởi công nút giao Gò Mây để giảm ùn tắc quốc lộ 1A

 

Nút giao Gò Mây nằm trên quốc lộ 1A ở điểm giao giữa đường Nguyễn Thị Tú- Quốc lộ 1A và đường Lê Trọng Tấn, quận Bình Tân.

Việc xây dựng nút giao Gò Mây bao gồm các hạng mục như cầu vượt Gò Mây với chiều dài 538 mét, rộng 24 mét với 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn cải tạo hệ thống thoát nước, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và camera giao thông để kết nối với trung tâm điều khiển giao thông thành phố. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 511 tỉ đồng.

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, dự án sẽ được thi công từ nay đến tháng 8-2017 và sau đó sẽ đưa vào sử dụng.

Tại lễ khởi công, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TPHCM, nói rằng đây là dự án rất quan trọng nhằm giảm kẹt xe trên quốc lộ 1A đoạn đi qua quận Bình Tân, nơi có một độ xe rất lớn.

Dự án nút giao Gò Mây là một hạng mục nằm trong dự án BOT nâng cấp, cải tạo tuyến quốc lộ 1A đoạn từ nút giao An Sương, quận 12  tới nút An Lạc, quận Bình Tân dài 14 km. Dự án này được chia làm ba giai đoạn do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO làm chủ đầu tư.

Bạn có thể tham khảo thêm các dự án khác tại đậy : Office-tel Richmond, Căn hộ Richmond City v.v…

Được biết, việc hoàn vốn cho dự án nâng cấp quốc lộ 1 đoạn An Sương – An Lạc và các hạng mục bổ sung sẽ kéo dài đến năm 2033 mới kết thúc.

Quốc lộ 1A đoạn An Sương – An Lạc là tuyến đường huyết mạch để di chuyển từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây và từ TPHCM đi các tỉnh Đông Nam bộ và miền Trung, miền Bắc. Do mật độ xe trên tuyến đường này rất đông nên ở các điểm giao cắt với các tuyến đường chính thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Do vậy, IDICO phải xây dựng bổ sung các cầu vượt ở các điểm giao cắt để giảm ùn tắc.

 

Bài viết ngẫu nhiên

  • Những lý do khách quan tâm đất nền nghỉ dưỡng Golden Bay xu thế đầu tư trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2016 phân khúc khách hàng chọn đất nền nghỉ dưỡng biển Golden Bay tăng mạnh, Hưng Thịnh đã đưa đến cho khách hàng những cơ hội  đầu tư tốt nhất tại […]

  • Thị trường đất nền khu đông 2016 tiếp tục sôi động và nóng lên từng ngày, đặc biệt là quận 9 và đất nền đồng nai sau nhiều năm dài trầm lắng, nhưng sau khi hàng loạt dự án công trinh được triển khai thì khu đông bắt đầu được người đâu tư quan tâm […]

  • Thời điểm cuối năm cũng là lúc các chủ đầu tư tung ra sản phẩm chủ lực của mình để thu hút khách hàng, cũng như để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng. Vậy thời điểm cuối năm nên mua dự án nào tại khu Đông Sài Gòn? Tại khu Đông Sài Gòn, […]

  • Real24h.net | Sau nhiều tháng chờ đợi thì dự án Saigon Mia đã chính thức hoàn thành xong phần móng Block S và đang tiến hành  hoàn thiện móng Block C và Block N.  Trong tháng 12/2016, các khách hàng Block S đã tiến hành kí hợp đồng mua bán với Hưng Thịnh Corp. Dự án […]