Khởi công nút giao Gò Mây để giảm ùn tắc quốc lộ 1A

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Hai 24/10/2016. Lượt xem: 137

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDCIO đã khởi công xây dựng nút giao Gò Mây, nằm trên quốc lộ 1A đoạn đi qua quận Bình Tân. Nút giao này sau khi hoàn thành vào tháng 8-2017 sẽ giúp giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân.

Khởi công nút giao Gò Mây để giảm ùn tắc quốc lộ 1A

 

Nút giao Gò Mây nằm trên quốc lộ 1A ở điểm giao giữa đường Nguyễn Thị Tú- Quốc lộ 1A và đường Lê Trọng Tấn, quận Bình Tân.

Việc xây dựng nút giao Gò Mây bao gồm các hạng mục như cầu vượt Gò Mây với chiều dài 538 mét, rộng 24 mét với 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn cải tạo hệ thống thoát nước, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và camera giao thông để kết nối với trung tâm điều khiển giao thông thành phố. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 511 tỉ đồng.

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, dự án sẽ được thi công từ nay đến tháng 8-2017 và sau đó sẽ đưa vào sử dụng.

Tại lễ khởi công, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TPHCM, nói rằng đây là dự án rất quan trọng nhằm giảm kẹt xe trên quốc lộ 1A đoạn đi qua quận Bình Tân, nơi có một độ xe rất lớn.

Dự án nút giao Gò Mây là một hạng mục nằm trong dự án BOT nâng cấp, cải tạo tuyến quốc lộ 1A đoạn từ nút giao An Sương, quận 12  tới nút An Lạc, quận Bình Tân dài 14 km. Dự án này được chia làm ba giai đoạn do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO làm chủ đầu tư.

Bạn có thể tham khảo thêm các dự án khác tại đậy : Office-tel Richmond, Căn hộ Richmond City v.v…

Được biết, việc hoàn vốn cho dự án nâng cấp quốc lộ 1 đoạn An Sương – An Lạc và các hạng mục bổ sung sẽ kéo dài đến năm 2033 mới kết thúc.

Quốc lộ 1A đoạn An Sương – An Lạc là tuyến đường huyết mạch để di chuyển từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây và từ TPHCM đi các tỉnh Đông Nam bộ và miền Trung, miền Bắc. Do mật độ xe trên tuyến đường này rất đông nên ở các điểm giao cắt với các tuyến đường chính thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Do vậy, IDICO phải xây dựng bổ sung các cầu vượt ở các điểm giao cắt để giảm ùn tắc.

 

Bài viết ngẫu nhiên

  • Khu Tên Lửa hiện nay đã được quy hoạch nhiều khu công viên rộng, thoáng mát. Ven 2 bên đường với nhiều cây xanh tạo nên một môi trường sống thoải mái. Đường được mở rộng nhờ quy hoạch khu bàn cờ, với những lợi thế đó các chủ đầu tư đang cho xây dựng các dự […]

  • Ngày 24/11, Sở Giao thông Vận tải TP HCM khởi công xây cầu nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc giao thông tại nút thắt Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Cừ. Với kinh phí gần 170 tỷ đồng, công trình do Trung tâm quản lý đường […]

  • Người Việt Nam hầu như ai cũng đều có tâm lí thích mua nhà vào dịp cuối năm, đặc biệt là đối với những căn hộ nhận nhà trước tết. Vì vậy mà các chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ các dự án để thu hút lượng khách hàng trong giai đoạn này. Cuối năm […]

  • UBND TPHCM chấp thuận phương án xây cống ngăn triều lớn tại rạch Ông Chua, rạch Ông Hóa, rạch Thảo Điền và hệ thống bơm thoát nước giúp giảm ngập cho nhiều tuyến đường khu Thảo Điền, quận 2. Trong buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa sáng nay về […]