Hướng đi mới của chủ đầu tư vừa và nhỏ

Đăng tải bởi Phan Trung Thành, Thứ Năm 27/10/2016. Lượt xem: 622

Xu hướng đầu tư mới

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, các chủ đầu tư liên tục tung ra các sản phẩm mới và PR rất mạnh trên các kênh truyền thông đại chúng. Nhưng, chỉ một số ít các dự án được thị trường chấp nhận tốt cho dù chỉ là một mảnh đất trống.


Nhận thấy được điều đó, một số doanh nghiệp bất động sản đã quyết định mở ra một hướng mới là dự án xây thô xong rồi mới mở bán ra thị trường. Đi tiên phong trong xu hướng này có thể kể đến dự án Him Lam riverside ở quận 7 và dự án La Astoria  ở quận 2…Nguyên nhân mà các chủ đầu tư làm như vậy là muốn khẳng định được uy tín cũng như tiềm lực về tài chính chủa công ty mình trong mắt khách hàng. Mặt khác, có thể chủ đầu tư thấy được tiềm năng của của dự án còn rất lớn nên chưa muốn bán vội, khi xây xong sẽ bán được giá cao hơn.

Theo ông Phan Công Chánh, chủ tịch HĐQT Phú Vinh Invesment cho rằng xu hướng này chỉ thích hợp với những chủ đầu tư nhỏ chưa được nhiều người biết đến. Đối với những doanh nghiệp này thì “làm tốt hơn nói” vì họ sẽ chứng minh cho khách hàng thấy rằng sự hiện hữu của dự án qua tiến độ xây dựng và pháp lý dự án. Chỉ khi nào thương hiệu của công ty đủ mạnh để đi vào lòng khách hàng qua các dự án thực tế thì lúc đó doanh nghiệp mới có khả năng huy động vốn từ khách hàng khi chưa xây dựng.

Tuy nhiên đây cũng là một con dao hai lưỡi nếu như doanh nghiệp không nắm bắt được diễn biến của thị trường mà có những điều chỉnh thích hợp thì khả năng thất bại cũng là rất cao. Vì để xây dựng xong phần thô của một dự án phải mất thời gian từ 2 năm trở lên. Mà trong thời gian đó thị trường có nhiều biến động có thể dự án đó không còn phù hợp nữa. Một trong những ví dụ điển hình có thể kể đến là dự án Kenton Residence. Nếu dự án này mở bán ngay từ đầu năm 2007 thì chắc đã bán rất tốt, thay vao đó chủ đầu tư quyết định xây dựng xong phần thô mới tung ra thị trường. Lúc này đang là thời kì đóng băng BĐS nên dẫn đến dự án phải “nằm đợi khách”.

Thời điểm cuối năm luôn là “điểm nóng” của thị trường BĐS, một trong ba tập đoàn địa ốc lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh – Công ty Hưng Thịnh vừa tung ra các dự án đình đám Quý hàng có thể tham khảo như: Richmond City, Moonglight Residence, Lavita Garden…Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh chủ đầu tư qua HOTLINE 0936.720.790 – 0971.720.790 để được tư vấn đầy đủ thông tin và liên hệ tham quan nhà mẫu tại dự án.

Thành Phan

Bài viết ngẫu nhiên