HoREA đề xuất không thu thuế căn hộ dưới 1 tỷ

Đăng tải bởi Phan Trung Thành, Chủ Nhật 06/11/2016. Lượt xem: 200

Hiện nay, trên thị trường vẫn còn nhiều nhà cấp 4 và căn hộ cũ kém chất lượng đan xen giữa các căn hộ cao cấp. Người dân sống trong những căn nhà nhỏ như thế này đa số là những công nhân viên chức lao động bình thường với mức thu nhấp tương đối thấp.

căn hộ dưới 1 t ỷ

ảnh minh họa

Chính vì vậy, theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) không nên thu thuế này đối với nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở thương mại có giá trị dưới 1 tỉ đồng, nhà cấp 4 trở xuống. Đề xuất này sẽ giúp các các hộ cư dân này có được một cơ hội dành dụm tiền để có thể chuyển sang tìm một ngôi nhà mới khang trang hơn.

Ngoài ra theo như đề xuất này thì các hộ gia đình dù đã có một căn nhà nhưng đang ở chật (đối với TP.HCM dưới mức bình quân 10m2/người) nay mua thêm nhà thứ 2, thứ 3… nhưng tổng diện tích các căn hộ nhỏ này cũng chỉ dưới 200m2 cũng không nên thu thuế.

Đặc biệt, HoREA cũng kiến nghị cần nhanh chóng hoàn thiện việc cấp sổ đỏ cho các bất động sản đồng, chỉ khi hoàn thiện pháp lý của các dự án thì người dân mới an tâm xuống tiền đầu tư. Vì có một bộ phận không nhỏ khách hàng phải dành dụm cả đời mới mua được một tài sản lớn như vậy.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác là thời điểm nào sẽ áp dụng luật định này tuy nhiên dư luận khá xôn xao trước thông tin này do hiện nay đã có khá nhiều khoản thu liên quan đến nhà, đất như tiền sử dụng đất. Hy vọng trong một thời gian ngắn nữa người dân sẽ nhân được tin vui từ các nhà chức trách.

Thành Phan

Bài viết ngẫu nhiên