Sở Xây Dựng yêu cầu sửa nhà cho cư dân dự án “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam”

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Tư 19/10/2016. Lượt xem: 119

Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào nhanh chóng khắc phục hư hỏng và báo cáo về chất lượng căn hộ.

Sở Xây dựng yêu cầu sửa nhà cho dư cư dân dự án “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam”

Ngày 17-10, lãnh đạo Sở Xây Dựng cho biết đã có gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư Dự án Flora Anh Đào (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9) nhanh chóng khắc phục hư hỏng và báo cáo về tình trạng chất lượng căn hộ 

sau khi nhận được phản ánh của chị Phương Hồng sống tại căn hộ 1.14.

Sở Xây dựng TP.HCM cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long) sau khi hoàn thành việc sửa chữa phải báo cáo cho Sở Xây dựng về nguyên nhân, biện pháp khắc phục các hư hỏng và việc thỏa thuận với chủ căn hộ.

Quá trình sửa chữa phải đảm bảo đúng các quy định theo hợp đồng mua bán đã ký giữa chủ đầu tư và người mua nhà, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các căn hộ gần đó. Chủ đầu tư phải có trách nhiệm hỗ trợ chị Hồng nếu sữa chữa kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chị.

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, chị Phương Hồng đang sống tại căn hộ 114 cho biết hiện tại nhà của chị và nhiều căn hộ khác trong chung cư đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc, trần tường bong tróc nhiều nơi.

“Lúc trước tôi thấy dự án được quảng cáo có môi trường sống tốt, chất lượng Nhật Bản với lại thương hiệu Nam Long vừa được trao giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản tốt nhất 2016” nên mua. Thế nhưng giờ tôi thất vọng hoàn toàn”, chị Hồng kể.

Cuối năm 2015, chị Hồng ký hợp đồng với Công ty Nguyên Phúc để mua căn hộ có diện tích 59 m2 với giá 1,2 tỉ đồng. Hồi cuối tháng 6, đến thăm căn hộ trước khi bàn giao, chị Hồng phát hiện trong căn hộ xuất hiện vài vết nứt, cửa sổ làm thô sơ, không an toàn… Chị đã phản ánh đến Ban quản lý dự án và nhận được câu trả lời sẽ sớm khắc phục.

Thế nhưng khi dọn vào ở thì chị Hồng nghe những âm thanh bồm bộp phát ra trong tường rồi xuất hiện các vết nứt lớn. Các căn hộ hư hại chủ yếu tập trung ở các tầng 1, 3, 7… Các vết nứt có cả bên trong nhà ở và cả bên ngoài hành lang. Nhiều mảng tường chỉ cần chạm tay vào thì rớt ngay ra nền nhà.

Đến nay, Sở Xây dựng TP.HCM đã yêu cầu Công ty Phúc Nguyên sửa chữa nhà cho chị Hồng và báo cáo về chất lượng căn hộ.

Dự án Flora Anh Đào của Công ty Nguyên Phúc được quảng cáo là đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngoài ra, dự án này còn được nhận giải thưởng “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam” tại giải thưởng Bất động sản châu Á-Thái Bình Dương 2016 trao tặng.

Bài viết ngẫu nhiên

  • đầu tư bất động sản sinh lãi cao

    Nếu nhắc đến kênh đầu tư thì không thể không nhắc tới kênh đầu tư vàng. Sau đây là thị trường vàng ngày 6-10-2016 tại trung tâm quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường vàng cuối ngày 5-10, giá vàng thế giới chỉ còn 1.273,4 USD/ounce, giảm 36,6 USD/ounce (tương đương 985.000 đồng/lượng) so […]

  • Nhà phố mini Sài Gòn giá hơn 100 triệu/m2

    Nhà diện tích đất 6 m2, một trệt hai lầu, pháp lý đầy đủ, trên đường Ngô Gia Tự (quận 10, Tp.HCM) được giao dịch với giá 700 triệu đồng ngay khi có tin rao bán, khách chủ yếu mua để ở. Theo ghi nhận của PV, những thương vụ mua bán nhà phố trong […]

  • Thành phố Hồ Chí Minh trong tâm trí của đại đa số người dân Việt Nam là một thành phố hoa lệ, hiện đại với những tòa nhà cao chọc trời, nơi mà mọi nhu cầu của cuộc sống đều được đáp ứng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Sài gòn đẹp thế […]

  • Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian bất động sản “đóng băng” thì hàng loạt các dự án bất động sản rầm rộ ra đời vẽ nên một bức tranh tươi sáng cho thành phố đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình có nơi an cư lý tưởng. Ngoài các dự án […]