Sở Xây Dựng yêu cầu sửa nhà cho cư dân dự án “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam”

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Tư 19/10/2016. Lượt xem: 88

Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào nhanh chóng khắc phục hư hỏng và báo cáo về chất lượng căn hộ.

Sở Xây dựng yêu cầu sửa nhà cho dư cư dân dự án “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam”

Ngày 17-10, lãnh đạo Sở Xây Dựng cho biết đã có gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư Dự án Flora Anh Đào (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9) nhanh chóng khắc phục hư hỏng và báo cáo về tình trạng chất lượng căn hộ 

sau khi nhận được phản ánh của chị Phương Hồng sống tại căn hộ 1.14.

Sở Xây dựng TP.HCM cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long) sau khi hoàn thành việc sửa chữa phải báo cáo cho Sở Xây dựng về nguyên nhân, biện pháp khắc phục các hư hỏng và việc thỏa thuận với chủ căn hộ.

Quá trình sửa chữa phải đảm bảo đúng các quy định theo hợp đồng mua bán đã ký giữa chủ đầu tư và người mua nhà, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các căn hộ gần đó. Chủ đầu tư phải có trách nhiệm hỗ trợ chị Hồng nếu sữa chữa kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chị.

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, chị Phương Hồng đang sống tại căn hộ 114 cho biết hiện tại nhà của chị và nhiều căn hộ khác trong chung cư đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc, trần tường bong tróc nhiều nơi.

“Lúc trước tôi thấy dự án được quảng cáo có môi trường sống tốt, chất lượng Nhật Bản với lại thương hiệu Nam Long vừa được trao giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản tốt nhất 2016” nên mua. Thế nhưng giờ tôi thất vọng hoàn toàn”, chị Hồng kể.

Cuối năm 2015, chị Hồng ký hợp đồng với Công ty Nguyên Phúc để mua căn hộ có diện tích 59 m2 với giá 1,2 tỉ đồng. Hồi cuối tháng 6, đến thăm căn hộ trước khi bàn giao, chị Hồng phát hiện trong căn hộ xuất hiện vài vết nứt, cửa sổ làm thô sơ, không an toàn… Chị đã phản ánh đến Ban quản lý dự án và nhận được câu trả lời sẽ sớm khắc phục.

Thế nhưng khi dọn vào ở thì chị Hồng nghe những âm thanh bồm bộp phát ra trong tường rồi xuất hiện các vết nứt lớn. Các căn hộ hư hại chủ yếu tập trung ở các tầng 1, 3, 7… Các vết nứt có cả bên trong nhà ở và cả bên ngoài hành lang. Nhiều mảng tường chỉ cần chạm tay vào thì rớt ngay ra nền nhà.

Đến nay, Sở Xây dựng TP.HCM đã yêu cầu Công ty Phúc Nguyên sửa chữa nhà cho chị Hồng và báo cáo về chất lượng căn hộ.

Dự án Flora Anh Đào của Công ty Nguyên Phúc được quảng cáo là đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngoài ra, dự án này còn được nhận giải thưởng “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam” tại giải thưởng Bất động sản châu Á-Thái Bình Dương 2016 trao tặng.

Bài viết ngẫu nhiên

  • Đau đầu khi quyết định chọn mua chung cư hay nhà phố ngoại thành để an cư

    Tìm cho mình một nơi an cư là điều ai cũng mơ ước nhưng để lựa chọn mua chung cư hay nhà phố vùng ngoại thành lại không mấy dễ dàng với nhiều người. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm của cả 2 loại hình nhà ở này giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa quyết định sáng suốt nhất.

  • Những lý do khiến bạn khó bán nhà: giá quá cao, nhà trông cũ kỹ, có nhiều chi tiết sữa chữa…. Theo WiseBread, sau đây là lý du bạn khó bán được nhà Giá quá cao Cũng giống như bất kỳ món đồ nào, giá một căn nhà rất quan trọng khi bạn quyết định […]

  • Theo thị trường hiện nay, bên cạnh những căn hộ cao cấp vị trí vàng thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang nóng lên với nhiều dự án tại các tỉnh thành: Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết,… có quy mô hàng ngàn tỷ đồng. Thống kê từ Tổng cục Du lịch […]

  • Những điều cần biết khi mua căn hộ Trước khi mua một dự án căn hộ, ngoài việc xem xét vị trí có hợp với sinh hoạt của gia đình, tiện ích nội khu có đầy đủ thì khách hàng cần phải biết một số điều quan trọng khi mua căn hộ dưới đây để tránh […]