Thị trường căn hộ tại quận Bình Tân – TP HCM

Đăng tải bởi Hương Giang, Thứ Bảy 05/11/2016. Lượt xem: 1.246

Được xem là thị trường tiềm năng của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân khá im ắng.

Thị trường căn hộ tại quận Bình Tân - TP HCM

Thuộc khu Tây thành phố, quận Bình Tân là nơi có tiềm năng lớn về quỹ đất, giao thông thuận tiện. Trong định hướng phát triển không gian của đồ án quy hoạch chung, thành phố sẽ xây dựng quận Bình Tân đến năm 2020 thành nơi có sự hoàn chỉnh về cụm khu công nghiệp, khu dân cư, hạ tầng giao thông đô thị….

Trong năm 2016, thị trường Bình Tân không xuất hiện dự án mới, chủ yếu là các dự án cũ được rao bán tiếp. Tuy nhiên, nguồn cung thị trường căn hộ khu vực này chỉ thực sự có dấu hiệu nở rộ từ giữa đến cuối năm 2015 với các dự án như Lê Thành Tân Tạo, Western Dragon, Ehome 3, Angia Star,…. 

Khách mua căn hộ khu vực Bình Tân chủ yếu là đối tượng có thu nhập trung bình khá nên mức giá chào bán căn hộ tại đây cũng mềm hơn hẳn so với các khu vực khác của TP HCM.

Khu Tây TP.HCM có đặc thù chủ yếu là lao động nhập cư nên nhu cầu về nhà ở chủ yếu thuộc phân khúc trung bình, giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Điểm cạnh tranh lớn nhất của căn hộ khu vực Bình Tân so với khu vực khác là mức giá đáp ứng khả năng tài chính của số đông người mua (trung bình khoảng 20 triệu đồng/m2).

Từ đầu nằm 2016 đến nay, đường xá khu vực Bình Tân đang được mở rộng và các khu tiện ích, giải trí đã được đưa vào hoạt động như: Aeon Mall Bình Tân, siêu thị, bệnh viện, trường học,… Nên đây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà phát triển dự án trong những tháng cuối năm.

Hương Giang

Bài viết ngẫu nhiên