Sẽ có nhà xe 5 tầng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Năm 17/11/2016. Lượt xem: 808

Ngày mai ( 16-11 ) nhà xe 5 tầng ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức đi vào hoạt động, nhằm giải quyết tình trạng thiếu chỗ đậu xe tại sân bay hiện nay.

Sẽ có nhà xe 5 tầng tại sân bây Tân Sơn Nhất

Nhà xe được xây dựng trong khuôn viên của sân bay Tân Sơn Nhất, đối diện với nhà ga quốc nội.

Nhà xe này bao gồm 5 tầng với 1 tầng lửng, 1 tầng hầm và 5 tầng nổi với sức chứa 239 chỗ đậu ô tô ngoài trời (được sử dụng làm bãi đậu xe taxi và bãi đậu xe khách), 1.742 chỗ đậu ô tô trong nhà, 6.000 chỗ đậu xe máy trong nhà. Theo tính toán như trên thì có thể nhà xe này có thể chứa tổng cộng là 10.000 xe bao gồm ( xe taxi và bãi đậu xe khách ).

Sau khi đưa vào sử dụng, tầng lửng và tầng hai là nơi đậu xe cho khách vãng lai. Từ tầng 3 đến tầng 5 là nơi đậu ô tô, tầng mái cũng được dự tính làm bãi đậu ô tô dự phòng.

Về giá giữ xe cũng được niêm yết trước cửa nhà xe với mức giá 5.000 đồng/lượt/8 tiếng đối với xe máy và 20.000 đồng/lượt/30 phút đối với xe ô tô.

Là mô hình nhà xe trong tương lai, thông minh và được triển khai 1 cách tinh vi thì toàn bộ nhà xe đều được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin, kiểm soát được lượng xe ra vào và xe đang giữ. Ngoài ra, nhà xe còn được trang bị hệ thống chữa cháy tự động, khi có sự cố các vòi nước này sẽ tự động được mở, khoanh vùng chữa cháy và cách ly với các khu vực khác.

Trong thời gian tới, nhà thầu sẽ tiếp tục xây dựng hầm chui để kết nối nhà xe với nhà ga nội địa, khi đó hành khách gửi xe và đi qua đường hầm để vào nhà ga thay vì phải đi lên mặt đất.

Nhà để xe ở sân bay Tân Sơn Nhất được khởi công từ cuối năm 2015 với số vốn đầu tư 550 tỉ đồng. Nhà xe này sẽ giải quyết được tình trạng thiếu chỗ đậu xe ở sân bay Tân Sơn Nhất, giảm ùn tắc trước cửa ga quốc nội.

Bạn có thể tham khảo thêm dự án đất nền nghỉ dưỡng Golden Bay tại đây : http://real24h.net/du-an-dat-nen/golden-bay-cam-ranh-p51

Bài viết ngẫu nhiên