Nên chọn nhà phố hay căn hộ vào năm 2017

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Bảy 15/10/2016. Lượt xem: 346

Khảo sát khách hàng về nhu cầu nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh với câu hỏi: "Nên chọn nhà phố hay căn hộ vào năm 2017", chúng tôi đa số nhận được câu trả lời: “Tôi nhất định phải mua một căn nhà phố” và đó cũng là tâm lý của nhiều người Việt Nam từ trước đến giờ, nhưng với một thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện tại, giá để mua một căn nhà “ở được” không hề rẻ.

Đối với nhà phố, bên cạnh giá cả cao ngất ngưỡng, thì còn nhiều hạn chế vẫn tồn tại song song trong sinh hoạt hằng ngày.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghiêng về phân khúc căn hộ hơn so với đất nền, nhà phố, lý giải cho hiện tượng trên các chủ đầu tư giải thích: “Do nhu cầu nhà ở tại thành phố ngày càng tăng, cùng với đó là hàng loạt dự án nhà ở xã hội xuống cấp trầm trọng, những khu trọ bị ngập lụt, thiếu an ninh, mất vệ sinh đã làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đồng thời, tiêu chuẩn sống con người ngày càng cao đòi hỏi các nhà thầu phải cạnh tranh với nhiều chủ đầu tư khác, chính sách bán hàng cho khách hàng cũng rất ưu đãi, đã tạo điều kiện tối đa cho khách hàng”…

Hình ảnh minh họa

Bài viết này sẽ so sánh đôi nét về điểm mạnh và điểm hạn chế giữa nhà phố và căn hộ.

1. Vị trí

Đa phần nhà để ở sẽ nằm trong hẻm nhỏ, khó khăn trong việc đi lại, các tiện ích rời rạc, gây mất thời gian trong việc di chuyển.

Các khu căn hộ hiện tại đều nằm ở những khu vực đắc địa, hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp dễ dàng di chuyển.

2. Tiện ích

Nhà phố để sở hữu được một căn nhà ở khu dân cư hiện hữu, đường xá thông thoáng, tích hợp đầy đủ tiện ích thì giá không hề rẻ.

Đối với căn hộ, ngoài những tiện ích ngoại khu hiện hữu, ngay trong dự án sẽ được xây dựng các tiện ích cao cấp như: hồ bơi, công viên đường dạo, trung tâm thương mại, phòng gym, spa, cà phê, nhà hàng,…

3. An ninh

Báo đài thời gian trước hay truyền thông  về các vụ “thảm sát” gây hoang mang trong dư luận, cho dù nhà cao kín cổng, song việc đột nhập vào cũng không mấy khó khăn. Còn ở căn hộ tại Việt Nam ít có trường hợp nào có khả năng đu dây từ tầng 20 xuống để lẻn vào trong căn hộ.

4. Vệ sinh

Sáng sớm thức dậy đã thấy một đóng rác trước nhà mà không biết của ai. Rác thì 2 hoặc 3 ngày mới được thu gom, hàng tháng phải trả vài chục ngàn cho xe thu gom rác chưa kể đến việc ngập lụt tại thành phố Hồ Chí Minh thuộc diện báo động đỏ.

Tại căn hộ, rác được tập kết theo khu, có người thu dọn hàng ngày, nơi để rác khép kín để tránh mùi hôi, còn về tình trạng ngập lụt thì chưa có cơn mưa nào khiến nước dâng lên đến tầng thương mại của các khu căn hộ.

5. Dân trí cao.

Đa phần khách hàng sở hữu căn hộ đều thuộc tầng lớp có ý thức cao, hoặc trong điều kiện sống hiện đại cũng khiến cho thái độ đối xử giữa người với người có nhiều tình cảm hơn.

6. Pháp lý – chủ đầu tư

Luật Kinh doanh bất động sản mới có hiệu lực và Thông tư số 07/2015/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (Thông tư 07) ban hành thì tất cả các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đều phải có ngân hàng bảo lãnh mới được mở bán. Đây là tin vui cho khách hàng mua căn hộ, bởi vì ngoài việc bảo lãnh, các ngân hàng này còn trực tiếp hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi góp phần tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có tầm tài chính hạn chế.

Nói như thế không phải lựa chọn căn hộ là hoàn toàn chính xác, xét về một số phương diện thì ở nhà phố và căn hộ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện hiện tại mà bạn có thể quyết định để chọn sao cho phù hợp.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Trong cuộc họp chiều ngày 10/10, UBND TP.HCM đã phát thông cáo báo chí về đề nghị của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solution) xin trả lại 2.000 tấn rác cho TP. Theo thông cáo này, sau đề nghị trả rác, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng VWS […]

  • cách chọn mua căn hộ phù hợp với túi tièn

    Trong bài viết vừa qua Thành có đề cập về kinh nghiệm kênh cellphone cho những bạn mới bước vào nghề chưa có kinh nghiệm. Trong bài viết này Thành sẽ chia sẽ về hai kênh phát tờ rơi và trực dự án. Phát tờ rơi: Kênh này cũng là một trong những kênh truyền thống […]

  • Căn hộ Officetel đầu tư thấp-sinh lợi cao

    Căn hộ Officetel Richmond City – Căn hộ Officetel đầu tư thấp – sinh lợi cao. – Căn hộ Officetel là gì ? Ngay từ tên gọi ta đã tìm được câu trả lời. Officetel được ghép từ 2 từ Office và Hotel nghĩa là văn phòng và khách sạn, là một dạng căn hộ đa […]

  • Dự đoán Bất động sản khu Tây sẽ sốt trong năm 2017

    Theo khảo sát của phóng viên, đến đầu quý IV/2015, cục diện thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM không còn là cuộc đua song mã của khu Đông và khu Nam mà bắt đầu hình thành thế chân vạc (phát triển 3 hướng) với sự trỗi dậy mạnh mẽ của bất động sản khu […]