Nên chọn nhà phố hay căn hộ vào năm 2017

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Bảy 15/10/2016. Lượt xem: 189

Khảo sát khách hàng về nhu cầu nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh với câu hỏi: "Nên chọn nhà phố hay căn hộ vào năm 2017", chúng tôi đa số nhận được câu trả lời: “Tôi nhất định phải mua một căn nhà phố” và đó cũng là tâm lý của nhiều người Việt Nam từ trước đến giờ, nhưng với một thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện tại, giá để mua một căn nhà “ở được” không hề rẻ.

Đối với nhà phố, bên cạnh giá cả cao ngất ngưỡng, thì còn nhiều hạn chế vẫn tồn tại song song trong sinh hoạt hằng ngày.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghiêng về phân khúc căn hộ hơn so với đất nền, nhà phố, lý giải cho hiện tượng trên các chủ đầu tư giải thích: “Do nhu cầu nhà ở tại thành phố ngày càng tăng, cùng với đó là hàng loạt dự án nhà ở xã hội xuống cấp trầm trọng, những khu trọ bị ngập lụt, thiếu an ninh, mất vệ sinh đã làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đồng thời, tiêu chuẩn sống con người ngày càng cao đòi hỏi các nhà thầu phải cạnh tranh với nhiều chủ đầu tư khác, chính sách bán hàng cho khách hàng cũng rất ưu đãi, đã tạo điều kiện tối đa cho khách hàng”…

Hình ảnh minh họa

Bài viết này sẽ so sánh đôi nét về điểm mạnh và điểm hạn chế giữa nhà phố và căn hộ.

1. Vị trí

Đa phần nhà để ở sẽ nằm trong hẻm nhỏ, khó khăn trong việc đi lại, các tiện ích rời rạc, gây mất thời gian trong việc di chuyển.

Các khu căn hộ hiện tại đều nằm ở những khu vực đắc địa, hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp dễ dàng di chuyển.

2. Tiện ích

Nhà phố để sở hữu được một căn nhà ở khu dân cư hiện hữu, đường xá thông thoáng, tích hợp đầy đủ tiện ích thì giá không hề rẻ.

Đối với căn hộ, ngoài những tiện ích ngoại khu hiện hữu, ngay trong dự án sẽ được xây dựng các tiện ích cao cấp như: hồ bơi, công viên đường dạo, trung tâm thương mại, phòng gym, spa, cà phê, nhà hàng,…

3. An ninh

Báo đài thời gian trước hay truyền thông  về các vụ “thảm sát” gây hoang mang trong dư luận, cho dù nhà cao kín cổng, song việc đột nhập vào cũng không mấy khó khăn. Còn ở căn hộ tại Việt Nam ít có trường hợp nào có khả năng đu dây từ tầng 20 xuống để lẻn vào trong căn hộ.

4. Vệ sinh

Sáng sớm thức dậy đã thấy một đóng rác trước nhà mà không biết của ai. Rác thì 2 hoặc 3 ngày mới được thu gom, hàng tháng phải trả vài chục ngàn cho xe thu gom rác chưa kể đến việc ngập lụt tại thành phố Hồ Chí Minh thuộc diện báo động đỏ.

Tại căn hộ, rác được tập kết theo khu, có người thu dọn hàng ngày, nơi để rác khép kín để tránh mùi hôi, còn về tình trạng ngập lụt thì chưa có cơn mưa nào khiến nước dâng lên đến tầng thương mại của các khu căn hộ.

5. Dân trí cao.

Đa phần khách hàng sở hữu căn hộ đều thuộc tầng lớp có ý thức cao, hoặc trong điều kiện sống hiện đại cũng khiến cho thái độ đối xử giữa người với người có nhiều tình cảm hơn.

6. Pháp lý – chủ đầu tư

Luật Kinh doanh bất động sản mới có hiệu lực và Thông tư số 07/2015/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (Thông tư 07) ban hành thì tất cả các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đều phải có ngân hàng bảo lãnh mới được mở bán. Đây là tin vui cho khách hàng mua căn hộ, bởi vì ngoài việc bảo lãnh, các ngân hàng này còn trực tiếp hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi góp phần tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có tầm tài chính hạn chế.

Nói như thế không phải lựa chọn căn hộ là hoàn toàn chính xác, xét về một số phương diện thì ở nhà phố và căn hộ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện hiện tại mà bạn có thể quyết định để chọn sao cho phù hợp.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Đối với nhiều người mới đầu tư BĐS lần đầu sẽ có nhiều nỗi lo như là: chủ đầu tư có uy tín không ? Liệu mình có bị lừa mất tiền hay không v.v… Để giải đáp những thắc mắc trên rất dễ. Vì hiện nay thông tin truyền thông trên mạng là rất […]

  • Có nên đầu tư BĐS vào khu Đông sài gòn?

    Hỏi: Vợ chồng tôi đã tích lũy được 800 triệu đồng, muốn mua bất động sản (BĐS), liệu khu vực phía Đông Tp.HCM có phù hợp đầu tư lúc này? (Thái Thị Viết Thanh, quận 9, Tp.HCM) Chuyên gia tư vấn: Sau đây là tư vấn của ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công […]

  • Hiện nay xu hướng mua nhà chung cư để ở rất phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là tại TP HCM nói riêng lượng căn hộ bán ra thị trường tăng cao so với những năm trước đây. Nhưng khi mua nhà chung cư, khách hàng cần phải tránh những điều sau để mang lại sự may […]

  • UBND thành phố, bổ sung xây dựng cầu thay phà Cát Lái, phà Bình Khánh và xây đường song song Quốc lộ 50 vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn đến sau năm 2020. Cầu thay phà Cát Lái là trục giao thông đường bộ kết nối trực […]