Mua nhà mặt đất khi không đủ tiền khiến nhiều người phải hối hận

Đăng tải bởi Hồ Nhung, Thứ Sáu 24/02/2017. Lượt xem: 197

Theo quan điểm của nhiều người thì nhà mặt đất sẽ lên giá còn chung cư sẽ mất giá. Cũng vì thế mà chị Ngọc cũng có những suy nghĩ đó khi mua nhà, nhưng khi vào ở chị cho rằng mình đã nhầm giữa tiêu sản và tài sản.

Chị Ngoc hiện sống tại TPHCM chia sẽ câu chuyện của mình

Tôi 33 tuổi làm trong ngành truyền thông quảng cáo, còn chồng hơn tôi 4 tuổi, làm trong ngành điện lạnh. Thu nhập của cả hai vợ chồng trong mấy năm nay dao động khoảng 25-30 triệu/tháng.

Cuối năm 2013, sau khi cưới nhau 5 năm, vợ chồng tôi cũng tích cóp được khoảng 300 triệu và được bố mẹ hai bên cho thêm 400 triệu. Chị chồng hứa cho chúng tôi vay 300 triệu không lãi, và được trả dần trong 5 năm. Với 1 tỷ trong tay, hai vợ chồng mạnh dạn đi tìm mua nhà. Hai vợ chồng tôi làm việc ở quận 10 và quận 1, bố mẹ chồng tôi ở quận 7, do đó chúng tôi thống nhất tìm mua nhà ở quận 7, 4 hoặc 8.

Trước khi mua nhà, vợ chồng tôi sống tại một căn hộ đi thuê, diện tích tầm 60m2 tại khu Nam Long, quận 7, giá 4,5 triệu/tháng. Sau khi sinh sống mấy năm, chúng tôi thấy quen và khá dễ chịu. Người chủ nhà lúc đó cũng đang muốn bán căn hộ này với giá 1,1 tỷ. Bà cho biết sẽ bớt 20 triệu nếu vợ chồng tôi mua căn hộ này.

Cuộc sống không mấy an cư nên tôi không thể nào "lạc nghiệp" được. Ngủ không ngon giấc, sức khỏe xuống dốc, làm việc kém hiệu quả, thu nhập của tôi vì thế cũng bị giảm, công việc không thăng tiến.

Tôi bắt đầu thấy tiếc việc đã bỏ lỡ cơ hội mua chung cư ở Nam Long. Chúng tôi đã từng rất thoải mái khi sống ở đó. Thời gian đó, mỗi tháng chúng tôi vẫn tiết kiệm được khoảng 5-7 triệu và cuộc sống khá thoải mái, còn bây giờ chi tiêu tiết kiệm hơn nhưng chẳng để ra được đồng nào.

Từ thực tế trên, tôi nghĩ, nếu chỉ mua nhà để ở, thì nên quan tâm đến sự thoải mái trong cuộc sống của mình hơn là giá cả sau này của nó.

Chưa hết, vừa rồi, vợ chồng tôi thử rao bán ngôi nhà, người ta chỉ trả chúng tôi 1,5 tỷ mặc dù giá nhà đất tại Tp.HCM hiện nay cao hơn khá nhiều so với hồi chúng tôi mua nhà. Đường xá khu vực nhà tôi cũng đã đi vào ổn định nên tôi không trông mong gì vào việc nhà có thể lên giá một cách đột biến. Một số người tôi quen đang có nhu cầu mua nhà đất cho biết, họ không thích những ngôi nhà nhỏ quá, tiêu chí đặt ra tối thiểu cũng phải 60m2, có ôtô vào được tận cửa. Thế nên nhà mặt đất, nhỏ lại nằm sâu trong hẻm như của chúng tôi cũng không hề được ưa chuộng để có thể bán được giá.

Dự án Khách hàng cần chú ý: căn hộ 510 kinh dương vương, dự án 510 kinh dương vương của chủ đầu tư Hưng Thịnh

Bài viết ngẫu nhiên

  • Real24h.net | Những ngày vừa qua, khu vực xung quanh dự án Moonlight park view luôn tập trung một lượng lớn nhân viên kinh doanh của Hưng Thịnh, mọi người ai cũng đều háo hức phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp, dẫn khách đón khách…Nhưng liệu các bạn sale của Hưng Thịnh có chinh phục […]

  • Làn sóng ngầm đầu cơ bất động sản Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM mới đây cho thấy tình trạng đầu cơ bất động sản đang xuất hiện trở lại tuy không rầm rộ, nhưng đang là con sóng ngầm trên thị trường. Từ đầu năm đến nay, địa bàn TP.HCM có khoảng […]

  • Bán hàng là một nghề mà bất kì ai cũng có thể làm, nhưng để trở thành một người bán hàng giỏi chúng ta cần phải rèn luyện những tố chất sau. 1. Tố chất của một nhà tu hành Người bán hàng phải yêu mến khách hàng, phải cảm thông và hiểu được cảm […]

  • Khách hàng thuê ở đây có thể vừa ở, vừa làm việc; được sử dụng nhiều tiện ích đẳng cấp sẵn có; giá bán hợp lý chỉ trên dưới 1 tỷ đồng nên thỏa mãn một lượng lớn khách hàng trên thị trường. Mô hình đầu tư kinh doanh mới Officetel là một khái niệm đầu […]