Mua nhà mặt đất khi không đủ tiền khiến nhiều người phải hối hận

Đăng tải bởi Hồ Nhung, Thứ Sáu 24/02/2017. Lượt xem: 476

Theo quan điểm của nhiều người thì nhà mặt đất sẽ lên giá còn chung cư sẽ mất giá. Cũng vì thế mà chị Ngọc cũng có những suy nghĩ đó khi mua nhà, nhưng khi vào ở chị cho rằng mình đã nhầm giữa tiêu sản và tài sản.

tin tức bất động sản

Chị Ngoc hiện sống tại TPHCM chia sẽ câu chuyện của mình

Tôi 33 tuổi làm trong ngành truyền thông quảng cáo, còn chồng hơn tôi 4 tuổi, làm trong ngành điện lạnh. Thu nhập của cả hai vợ chồng trong mấy năm nay dao động khoảng 25-30 triệu/tháng.

Cuối năm 2013, sau khi cưới nhau 5 năm, vợ chồng tôi cũng tích cóp được khoảng 300 triệu và được bố mẹ hai bên cho thêm 400 triệu. Chị chồng hứa cho chúng tôi vay 300 triệu không lãi, và được trả dần trong 5 năm. Với 1 tỷ trong tay, hai vợ chồng mạnh dạn đi tìm mua nhà. Hai vợ chồng tôi làm việc ở quận 10 và quận 1, bố mẹ chồng tôi ở quận 7, do đó chúng tôi thống nhất tìm mua nhà ở quận 7, 4 hoặc 8.

Trước khi mua nhà, vợ chồng tôi sống tại một căn hộ đi thuê, diện tích tầm 60m2 tại khu Nam Long, quận 7, giá 4,5 triệu/tháng. Sau khi sinh sống mấy năm, chúng tôi thấy quen và khá dễ chịu. Người chủ nhà lúc đó cũng đang muốn bán căn hộ này với giá 1,1 tỷ. Bà cho biết sẽ bớt 20 triệu nếu vợ chồng tôi mua căn hộ này.

Cuộc sống không mấy an cư nên tôi không thể nào "lạc nghiệp" được. Ngủ không ngon giấc, sức khỏe xuống dốc, làm việc kém hiệu quả, thu nhập của tôi vì thế cũng bị giảm, công việc không thăng tiến.

Tôi bắt đầu thấy tiếc việc đã bỏ lỡ cơ hội mua chung cư ở Nam Long. Chúng tôi đã từng rất thoải mái khi sống ở đó. Thời gian đó, mỗi tháng chúng tôi vẫn tiết kiệm được khoảng 5-7 triệu và cuộc sống khá thoải mái, còn bây giờ chi tiêu tiết kiệm hơn nhưng chẳng để ra được đồng nào.

Từ thực tế trên, tôi nghĩ, nếu chỉ mua nhà để ở, thì nên quan tâm đến sự thoải mái trong cuộc sống của mình hơn là giá cả sau này của nó.

Chưa hết, vừa rồi, vợ chồng tôi thử rao bán ngôi nhà, người ta chỉ trả chúng tôi 1,5 tỷ mặc dù giá nhà đất tại Tp.HCM hiện nay cao hơn khá nhiều so với hồi chúng tôi mua nhà. Đường xá khu vực nhà tôi cũng đã đi vào ổn định nên tôi không trông mong gì vào việc nhà có thể lên giá một cách đột biến. Một số người tôi quen đang có nhu cầu mua nhà đất cho biết, họ không thích những ngôi nhà nhỏ quá, tiêu chí đặt ra tối thiểu cũng phải 60m2, có ôtô vào được tận cửa. Thế nên nhà mặt đất, nhỏ lại nằm sâu trong hẻm như của chúng tôi cũng không hề được ưa chuộng để có thể bán được giá.

Dự án Khách hàng cần chú ý: căn hộ 510 kinh dương vương, dự án 510 kinh dương vương của chủ đầu tư Hưng Thịnh

Bài viết ngẫu nhiên

  • Vì không am hiểu về pháp luật và các thủ tục cũng như thiếu kinh nghiệm mà nhiều người đã gặp không ít khó khăn trong việc chọn mua đất thổ cư. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm hay sát thực tế nhất giúp bạn mua được một mảnh đất đẹp và ứng ý.

  • Xây dựng kịch bản telesales bán hàng siêu cấp Như chúng ta đã biết, hơn 50% nhân viên sale bất động sản bán hàng qua điện thoại, vì vậy kĩ năng nói chuyên qua điện thoại với khách hàng là rất quan trọng. hình minh họa Nhưng để có được cuộc điện thoại chất lượng […]

  • Vị trí Căn Hộ Moonlight Park View đắc địa ngay góc 2 mặt tiền đường số 7 và đường 34, khu dân cư Tên Lửa – Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Khu  dân cư mệnh danh là “Tiểu Hồng Công” của TP HCM. Dự án Moonlight Park View Bình Tân dể dàng di chuyển về Trung Tâm Sài […]

  • tin tức bất động sản

    Anh Nguyễn Văn Sỹ có vốn hơn 3 tỷ đồng ,đang băn khoăn không biết nên đầu tư mua chung cư cho thuê hay mua đất nền dự án để bán sang tay kiếm lời ? Theo đó rất nhiều dự án tại khu vực phía Đông Tp.HCM đang “bung” hàng với nhiều hình thức […]