Liệu nguồn cung bất động sản sẽ nhiều hơn cầu trong những tháng cuối năm ?

Đăng tải bởi Vỹ Luân, Thứ Năm 03/11/2016. Lượt xem: 271

Gần đây những nhà đầu tư khi đi tham quan nhà mẫu lẫn tìm hiểu thị trường đều đang lo sợ liệu nguồn cung bất động sản có nhiều hơn cầu. Nếu sự thật như vậy thì sẽ đe dọa đến kênh đầu tư lướt sóng của họ như thế nào ?


Dự án Sky Center của chủ đầu tư Hưng Thịnh đã cất nóc

Theo như tin tức chúng tôi cập nhật mới đây, thì cuối năm thường là thời gian bùng nổ của Bất động sản. Dòng tiền đổ về khá nhiều ( tiền thưởng cuối năm, tiền thưởng tết v.v.. ) không chỉ riêng Bất động sản tăng lên thất thường mà tất cả các mặt hàng kinh doanh khác cũng vậy. Nên nguồn cung nhiều hơn cầu là chuyện bình thường đối với những mặt hàng nhỏ. Nhưng bất động sản thì không như vậy !!

Thứ nhất

Nhắc đến quý IV không chủ đầu tư nào không biết đây là cơ hội để mình thu về lợi nhuận nhiều nhất trong năm. Đúng như vậy, vì cuối năm dòng tiền khá nhiều, mọi người đều muốn mua một thứ gì đó để dánh dấu sự thành công của mình trong một năm qua. Bên cạnh đó, Bất động sản lại luôn luôn đi đầu trong suy nghĩ của mọi người vì bất động sản là tài sản hiện hữu không như cổ phiếu hoặc chứng khoán. Nắm bắt được nhu cầu đó nên hiện tượng cung nhiều hơn cầu cũng không có gì lạ.

Nhưng hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan, trước khi bạn muốn mua một dự án nào đó nên tìm hiểu kĩ: Chủ đầu tư này có uy tín hay không, khi họ bung ra nhiều sản phẩm như vậy thì có thể nào hoàn thành nó được không ? Hay chỉ tung ra mở bán để lấy lợi nhuận cuối năm rồi biệt tăm.

Bạn có thể tham khảo thêm dự án Richmond City của chủ đầu tư Hưng Thịnh tại đây: Richmond City

Thứ hai

Lượng cung nhiều tức có nghĩa bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về vị trí, địa điểm, giá cả, phương thức thanh toán v.v..Lúc này là cơ hội cho bạn chọn được nhà đầu tư uy tín nhất, có vị trí đẹp nhất mà giá cả lại phải chăng. Vì khi lượng cung quá nhiều đi theo đó luôn có những dự án không nổi tiếng hoặc không đáng tin cậy cho bạn đầu tư. Khi bạn đầu tư vào bất kì dự án nào thì cung nhiều là chuyện của cung vì đa số những người mua căn hộ rất khôn ngoan họ sẽ chọn mua những căn hộ đáp ứng mọi nhu cầu nêu trên. Nên những nhà đầu tư không nên quá lo lắng về vấn đề cung nhiều hơn cầu.

Lệch pha cung cầu có thể làm bong bóng bất động sản vỡ bất cứ lúc nào. Nhưng nó sẽ chỉ mang lại bất lợi cho những chủ đầu tư nào có tầm tài chính ít, không ổn định.

Ngoài ra, các chủ đầu tư có tiếng trên thị trường bất động sản hiện nay không quan tâm lượng cung cầu có nhiều hay ít thì sẽ ảnh hưởng đến họ thế nào như: Hưng Thịnh Corp, Novaland, Sacomreal, Vin Homes BaSon v.v.. Vì khách hàng đầu tư hoặc mua để ở sẽ chỉ tìm đến những chủ đầu tư có uy tín nhất trên thị trường để đầu tư và để mua mà thôi. Nên cho dù nguồn cung có cao như thế nào đi nữa thì chắc chắn nhu cầu vẫn sẽ tìm đến những chủ đầu tư có uy tín đã kể trên.

Bạn có thể tham khảo thêm dự án đất nền Golden Bay Cam Ranh tại đây: Đất nền Golden Bay

Theo Vỹ Luân – Real24h.net

Bài viết ngẫu nhiên

  • Người mua nhà hoang mang lạc vào ma trận siêu dự án căn hô chung cư “gắn mác” cao cấp

    Làn sóng chung cư “cao cấp” đang đổ ập vào thị trường bất động sản trong những năm gần đây khiến người mua không biết căn hộ mình đang sở hữu có thực sự cao cấp như những lời quảng cáo hay không.

  • cách chọn mua căn hộ phù hợp với túi tièn

    Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư sinh lợi từ bất động sản? Hay đơn giản bạn đang tìm kiếm cho mình một nơi “an cư”? Và bạn đang phân vân giữa hàng trăm dự án, hàng ngàn lời mời chào “có cánh” từ môi giới. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tìm ra cách chọn căn hộ phù hợp với túi tiền.

  • Những dịp cuối năm khi mà dòng người hối hả lạm lụng công việc vất vả chỉ với 1 mục tiêu là có thật nhiều tiền để đón 1 cái Têt tươm tất, hào nhoáng nhất. Bên cạnh đó, cũng có người muốn mua cho mình những đồ vật giá trị nhất để đánh dấu […]

  • Có rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm mua đất. Ảnh minh họa Đất đã cấp sổ đỏ hay chưa? Đây là một […]