Đầu tư căn hộ như thế nào hiệu quả?

Đăng tải bởi Trần Linh, Thứ Tư 26/10/2016. Lượt xem: 223

Đầu tư căn hộ như thế nào hiệu quả

Bất động sản không lên xuống thất thường như vàng, ngoại tệ hay chứng khoán,… mà bất động sản sẽ tăng nhiều hay ít tùy theo thời điểm, bởi nhu cầu nhà ở không bao giờ thiếu. Để có thể thu lại lợi nhuận tối ưu từ việc đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư căn hộ như thế nào hiệu quả.

Ở phân khúc này, có hai hình thức đầu tư chủ yếu đó là: đầu tư lướt sóng hay còn gọi là mua đi bán lại và hình thức thứ hai là đầu tư cho thuê.

Hình thức đầu tư "Mua đi bán lại"

Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn những dự án đang chuẩn bị triển khai, chuẩn bị mở bán để được phần chiết khấu cao nhất, giá cả tốt nhất từ chủ đầu tư. Đối với những căn hộ vị trí đẹp, hướng view thoáng thì việc bán lại cho khách hàng có nhu cầu thật sự là rất dễ dàng, họ sẵn sàng chi chênh lệch hàng trăm triệu để sở hữu được căn hộ đó.

Thời điểm bán căn hộ tốt nhất là giai đoạn hoàn thành phần móng và khi dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện sắp bàn giao.

Lưu ý, để được sang nhượng lại căn hộ, khách hàng phải ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư thì mới đủ điều kiện sang tên cho khách hàng mới.

Hính thức "Đầu tư cho thuê"

Ở thành phố Hồ Chí Minh thì không khó để cho thuê một nơi ở, một mặt bằng kinh doanh hay một căn hộ.

Giá thuê một căn hộ tại khu vực trung tâm có thể lên đến 1500 USD/tháng đến 1900 USD/tháng. Ở phân khúc căn hộ tầng trung thì giá thuê cũng từ 10 triệu đến 15 triệu/tháng.

Hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh đang có loại hình căn hộ văn phòng (officetel) vừa để ở vừa để kinh doanh, giá thuê căn hộ này cũng trên dưới 20 triệu/tháng.

Ở dạng đầu tư này, khách hàng phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn từ ban đầu như mua căn hộ, trang bị trang thiết bị,… Nhưng lợi nhuận từ việc đầu tư này mang lại có tính ổn định và bền vững.

Thị trường Hồ Chí Minh đang còn rất tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư này, đã có không ít nhà đầu tư thu lợi nhuận hàng trăm triệu/tháng từ những thương vụ hấp dẫn trên.

Bài viết tiếp theo sẽ đề cập đến lĩnh vực đầu tư phân khúc đất nền, biệt thự nghĩ dưỡng và giới thiệu golden bay nha trang siêu dự án mang tầm quốc tế.

 

Linh Trần

Bài viết ngẫu nhiên

  • Tp.HCM: 41.607 tỷ đồng xây dựng tuyến metro số 5

    Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM vừa trình UBND TP chủ trương đầu tư xây dựng tuyến metro số 5 – giai đoạn 1 đoạn từ ngã tư Bảy Hiền (Quận Tân Bình) đến cầu Sài Gòn (Quận Bình Thạnh).   Bản đồ dự án tuyến metro số 5 Đến nay, tuyến metro […]

  • Real24h.net | Hiện nay giới đầu tư Viêt Nam đang bắt đầu tìm hiểu về loại hình tiền tệ mới của thế có tên gọi là BITCOIN. Không có các ngân hàng điều hành, không giao dịch qua trung gian, không có những thủ tục rắc rối khi giao dịch, số lượng giới hạn như […]

  • TPHCM cần thành lập trung tâm thông tin thị trường BĐS để làm đầu mối quản lý và khai thác dữ liệu, thiết lập cơ sở dữ liệu đất đai, dự án, nhà ở, công trình. Qua đó, sẽ xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường bất động sản (BĐS) nhằm […]

  • những lý do nên đầu tư dự án golden bay cam ranh

    Golden Bay là một dự án tâm huyết thuộc chủ đầu tư Hung Thinh Corp. Sau đây là những lý do bạn nên đầu tư dự án Khu đô thị Golden Bay Cam Ranh. "Vì sao là vùng đất vàng? Chính phủ chủ trương phát triển Bắc Bán Đảo Cam Ranh thành trung tâm kinh tế […]